29 กรกฎาคม 2021 // 15:21 น.

‘บรูโน่’ มั่นใจ ‘ผี’ ดีพอลุ้นแชมป์ทุกถ้วย!

บรูโน่ แฟร์นันเดส ดาวเตะทีมชาติโปรตุเกสของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเกาะอังกฤษ แสดงความเชื่อว่า “ปีศาจแดง” แข็งแกร่งพอจนถึงขั้นมีลุ้นที่จะเป็นแชมป์ในทุกรายการที่ลงแข่งขัน

ฤดูกาลก่อน โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ผู้จัดการทีม ทำผลงานได้ดีในระดับหนึ่งจนถึงขั้นเคยพาทีมนำเป็นจ่าฝูงของลีกในช่วงหนึ่ง และไปถึงรอบชิงชนะเลิศของ ยูฟ่า ยูโรปา ลีก ได้ด้วย แต่สุดท้ายพวกเขาก็ต้องจบฤดูกาลแบบมือเปล่าจนทำให้ แมนฯ ยูไนเต็ด ไม่ได้แชมป์อะไรเลยเป็นฤดูกาลที่ 4 ติดต่อกัน

“ผมก็คิดเหมือนกับทุกทีว่าเรามีโอกาสที่จะได้แชมป์อยู่เสมอในทุกรายการที่เราอยากเป็นแชมป์ หรือในรายการไหนก็ตามที่เราพยายามจะเป็นแชมป์ให้ได้ ฤดูกาลก่อนเราโชคร้ายที่ไม่ได้แชมป์เลย เราไปถึงรอบชิงชนะเลิศของ ยูฟ่า ยูโรปา ลีก ได้ แต่ไม่ว่าจะมีหรือไม่มีการเสริมทัพ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็จะยังเป็นคู่แข่งสุดหินสำหรับทุกทีมอยู่เสมอ เราจะเป็นทีมที่พยายามเป็นแชมป์ในทุกรายการที่เรามีส่วนร่วม”

“อย่างที่ผมพูดอยู่เสมอว่าผมมาเล่นในระดับนี้และมาอยู่กับสโมสรที่อยากเป็นแชมป์ก็เพราะสาเหตุนั้น ผมมาอยู่ที่นี่เพราะผมรู้ดีว่าเรามีโอกาสที่จะได้แชมป์ในทุกรายการที่เราลงแข่งขัน เรื่องจะได้แชมป์หรือไม่น่ะมันเป็นอีกเรื่อง แต่เรามีโอกาสสำหรับเรื่องนั้น แน่นอนว่าเราควรจะมีแชมป์กันบ้าง และเราจะทำให้ดีที่สุดเพื่อที่จะได้แชมป์บางรายการ” บรูโน่ เผย