30 เมษายน 2021 // 17:04 น.

‘บรูโน่’ ฟุ้งกะยิงเกิน 32 เม็ด

บรูโน่ แฟร์นันเดส จอมทัพแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่าตนตั้งเป้าที่จะทำประตูให้ได้เกิน 32 ลูกในฤดูกาลนี้ ภายหลังยิงสลุตต่อเนื่องให้กับทีมผีแดง

บรูโน่ เพิ่งทำไป 2 ประตูกับ 2 แอสซิสต์ ในเกม ยูฟ่า ยูโรป้า ลีก รอบรองชนะเลิศ นัดแรก ที่ชนะ โรม่า 6-2 ส่งผลให้ฤดูกาลนี้เขาทำประตูจากการลงเล่นในทุกรายการไปแล้ว 26 ลูก พร้อมกับทำแอสซิสต์ได้ 16 ครั้ง

เมื่อถูกถามถึงเป้าหมายการทำประตูในปีนี้ สตาร์โปรตุกีสตอบว่า “ก่อนหน้านี้ผมเคยทำได้ตั้ง 32 ประตูตอนที่เล่นให้ สปอร์ติ้ง ดังนั้นผมจึงคาดหวังว่าตัวเองจะยิงได้เยอะกว่านั้น”

“เป้าหมายของผมในทุกครั้งคือการทำให้ดีขึ้นอยู่เสมอ แน่นอนว่าเป้าหมายของผม (ในด้านส่วนรวม) ในตอนนี้คือการคว้าแชมป์มาครองให้ได้เหมือนที่ทุกคนคงรู้กันดี แต่เป้าหมายในเรื่องเฉพาะตัวของผมคือการพัฒนาขึ้นอยู่เรื่อยๆ ในทุกฤดูกาล ผมคิดว่าถ้าผมเคยยิงได้ถึง 32 ลูกในฤดูกาลเดียวมาก่อนแล้วล่ะก็ ผมก็สามารถทำให้มันดีกว่านั้นได้’

“ผมรู้ดีว่ามันเป็นตัวเลขที่สูง แต่ทำไมมันถึงจะเป็นไปไม่ได้กันล่ะ ?! ถ้าคุณฝันเกี่ยวกับมันและสู้เพื่อสิ่งนั้นแล้วล่ะก็ คุณก็มีโอกาสที่จะทำมันได้ ผมจะตั้งหน้าตั้งตาพัฒนาในด้านนั้นต่อไป และพยายามทำให้ดีขึ้นเรื่อยๆ รวมถึงพยายามทำแอสซิสต์ให้ได้มากกว่าเดิมด้วย ผมเคยทำแอสซิสต์ต่อฤดูกาลได้เยอะที่สุดที่จำนวน 20 ครั้ง ผมไม่รู้หรอกนะว่าซีซั่นนี้ผมทำได้เท่าไหร่แล้ว แต่ผมก็ต้องไปถึงระดับนั้นให้ได้อีกครั้ง”