11 ตุลาคม 2021 // 13:50 น.

สื่อดังตี! ‘สาลิกา’ กำหนดวันปลด ‘บรู๊ซ’

สตีฟ บรู๊ซ ผู้จัดการทีม นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด สโมสรมหาเศรษฐีรายใหม่แห่งเกาะอังกฤษ ใกล้จะตกงานซะแล้ว เมื่อ เดอะ มิเรอร์ สื่อชื่อดังเมืองผู้ดี เผยออกมาว่าเจ้าของสโมสรรายใหม่กำหนดวัน สำหรับการแถลงข่าวปลดกุนซือประสบการณ์สูง ออกมาแล้วหลังเทคโอเวอร์ “สาลิกาดง” ได้เป็นผลสำเร็จ

พลันที่กลุ่มทุนจาก ซาอุดิ อาระเบีย ลงทุนด้วยเม็ดเงิน 305 ล้านปอนด์คว้าทีมลูกหนังของอังกฤษไปเป็นกรรมสิทธิ์ บรู๊ซ ก็ตกที่นั่งลำบากทันทีด้วยเชื่อกันว่านายใหญ่วัย 60 ปีจะต้องระเห็จออกจากถิ่น เซนต์ เจมส์พาร์ค อย่างแน่นอนเพื่อเปิดทางให้กุนซือคนใหม่มารับไม้ต่อ

กระทั่งล่าสุด สื่อเจ้าดังกล่าวได้ระบุว่าผู้บริหารทีมชุดใหม่ของ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ได้ถกกันถึงอนาคตของ บรู๊ซ เป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าจะแจ้งปลดเขาออกจากตำแหน่งภายในสุดสัปดาห์นี้

ต่อกรณีดังกล่าว นั่นเท่ากับว่า บรูณซ ได้คุมทีม “เดอะ แม็คพายส์” นัดสุดท้ายไปแล้วในเกมลีกที่ออกไปพ่าย วูล์ฟส์ 1-2 ก่อนเข้าสู่ช่วงเบรกโปรแกรมทีมชาติซึ่งเป็นเกมที่ 999 ของการทำงานเป็นผู้จัดการทีมของเขารวมทั้งสิ้น 11 สโมสรนับตั้งแต่ปี 1998 เป็นต้นมา

นอกจากจะปลดกุนซือแล้ว บอร์ดของทีม สาลิกาดง ก็กำลังถกกันถึงการเซ็นสัญญากับนักเตะใหม่มาเสริมทัพด้วย ซึ่งมีรายชื่อในลิสต์มากมาย แต่สำหรับตัวผู้จัดการทีมคนใหม่ เดอะ มิเรอร์ เผยว่าทีมมหาเศรษฐีรายใหม่ของวงการจะยังไม่รีบร้อนแต่งตั้งใครในเร็ววันนี้โดยเกมต่อไป ทีมมีคิวต้อนรับ สเปอร์ส ในวันที่ 17 ต.ค.

อย่างไรก็ดี แม้จะจ่อตกเก้าอี้ แต่ บรู๊ซ จะได้เงินชดเชยเป็นจำนวน 8 ล้านปอนด์ จากที่เขาได้ทำสัญญาเอาไว้กับสาลิกาดง