27 สิงหาคม 2021 // 14:29 น.

‘เบิร์บ’ ชี้ ‘เดอ เบ็ค’ หมดอนาคตกับผีแล้ว

ดิมิทาร์ เบอร์บาตอฟ อดีตยอดกองหน้าชาวบัลแกเรีย แสดงความเชื่อว่า ดอนนี่ ฟาน เดอ เบ็ค กองกลางชาวดัตช์ ได้หมดอนาคตกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเกาะอังกฤษ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ซึ่งสมัยอยู่กับ อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม ฟาน เดอ เบ็ค เล่นได้โดดเด่นมากๆ จนได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในกองกลางรุ่นใหม่ที่น่าจับตามอง อย่างไรก็ตาม นับตั้งแต่ที่มาอยู่กับ “ปีศาจแดง” เมื่อช่วงซัมเมอร์ ปี 2020 ด้วยค่าตัวเบื้องต้น 35 ล้านปอนด์ ฟาน เดอ เบ็ค กลับไม่ได้รับโอกาสลงเล่นมากเท่าไหร่นัก โดยซีซั่นนี้เขายังไม่ได้ลงเล่นให้ทีมเลยหลังจากผ่านเกมลีกมาแล้ว 2 นัด

“ผมไม่คิดว่าเราจะได้เห็น ดอนนี่ ฟาน เดอ เบ็ค ลงเล่นมากกว่านี้อีกแล้วล่ะ มันเป็นสถานการณ์ที่ทั้งแปลก, น่าผิดหวัง และน่าเซอร์ไพรส์ พวกเขาเสียเงินไปราว 35 ล้านปอนด์เพื่อเอาเขามาร่วมทีม และมันก็ไม่สมเหตุสมผลเลยที่คุณจ่ายเงินไปมากขนาดนั้นเพื่อนักเตะที่สุดท้ายแล้วก็ไม่ได้เป็นตัวจริงมากเท่าไหร่”

“ผมคิดว่าถ้าเขาไม่มีความสุขแล้วล่ะก็ ฟาน เดอ เบ็ค ก็ควรจะหาทางผลักดันให้เกิดการย้ายทีมซะ ตอนนี้เขากำลังสุ่มเสี่ยงที่จะเสียตำแหน่งในทีมชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการที่ตอนนี้ หลุยส์ ฟาน กัล เข้ามาคุมทีมแล้ว ฟาน กัล เป็นพวกที่เคร่งครัดเรื่องระเบียบวินัยสูงมากๆ เขาอยากให้นักเตะของเขาเป็นคนที่ได้เล่นฟุตบอลแบบจริงจัง”

“ผมไม่โทษตัวนักเตะเลยนะ สำหรับผมแล้วนี่นับเป็นหนึ่งในการซื้อนักเตะที่น่าผิดหวังที่สุดตลอดกาลเลย เขามีศักยภาพสูงมากแท้ๆ ผมไม่ชอบเลยเวลาที่สโมสรต่างๆ ซื้อนักเตะเพียงเพราะอยากซื้อแบบไม่มีเหตุผลรองรับ และนี่ก็เป็นหนึ่งในสถานการณ์แบบนั้น ผมมั่นใจว่าทุกวันนี้เขาคงเคาะประตูห้องของผู้จัดการทีมและถามคำถามหลายอย่างแน่ๆ” เบอร์บาตอฟ เผย