25 มิถุนายน 2021 // 13:26 น.

จับตา ‘ปืน’ เท 50 ลป.ล่า ‘ไวท์’

ทุ่มสนั่นบ้างก็เป็น อาร์เซน่อล เป็นข่าวตบเกียร์สูงใส่สุดตัวเพื่อล่าตัว เบน ไวท์ เซนเเตอร์แบ็กทีมชาติอังกฤษ ของ ไบรท์ตัน เข้ามายัง เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม ซัมเมอร์นี้ แม้อาจต้องยื่นข้อเสนอสุดโหด 50 ล้านปอนด์ก็ตาม

ไวท์ วัย 23 เป็นเด็กฝึก “นกนางนวล” ที่ขึ้นเล่นชุดใหญ่ตั้งแต่ปี 2016 เป็นต้นมาและถูกส่งยืมไปหลายสโมสร ก่อนจะเล่นได้ดีในซีซั่นล่าสุดที่ลงสนามรวม 39 นัด จนกระทั่งกลายเป็นข่าวใหญ่จากการถูกเรียกตัวไปลุยยูโร 2020 แทนที่ เทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ที่บาดเจ็บถอนตัวไป

สกาย สปอร์ตส์ ปูดรายงานว่า “เดอะ กันเนอร์ส” ที่ต้องการปราการหลังคนใหม่หลังปล่อยตัว ดาวิด ลุยซ์ ออกไปจากทีมแล้วนั้น เล็งเป้าเสริมทัพลำดับแรกมาที่ ไวท์ และได้ยื่นข้อเสนอแรกไปแล้วด้วยที่ 40 ล้านปอนด์ แต่ถูกปฏิเสธกลับมา

สกาย เสริมว่า อาร์เซน่อล ยังคงไม่ท้อ เตรียมที่จะบุก ดิ เอเม็กซ์ สเตเดี้ยม อีกครั้งด้วยข้อเสนอใหม่ ที่ตัวเลขประมาณ 50 ล้านปอนด์

อันที่จริง ไบรท์ตัน ไม่ได้คิดจะขวางทางโตของ ไวท์ แต่อย่างใด โดยพร้อมยอมรับข้อเสนอจากทีมใหญ่ทุกราย เพียงแต่ต้องมีการต่อรองเพื่อให้ได้ตัวเลขที่น่าพึงพอใจที่สุดเท่านั้น

นอกจากนั้น ประตูขาออกที่ เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม ยังมีชื่อ กรานิต ชาก้า กองกลางสวิตเซอร์แลนด์ ที่เป็นเป้าหมายจริงจังของ โชเซ่ มูรินโญ่ กุนซือใหม่โรม่า