11 ตุลาคม 2021 // 14:13 น.

‘เบลลามี่’ ทิ้งงานโค้ชเหตุลูกไม่รู้ตนเป็นพ่อ!

เคร็ก เบลลามี่ อดีตดาวเตะชื่อดังของ ลิเวอร์พูล และแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เปิดใจถึงเหตุผลที่ยอมทิ้งหน้าที่โค้ชสโมสรอันเดอร์เลชท์ ชุด ยู-21 ซึ่งเป็นอาชีพในฝันของตนเอง เพราะทำงานหนักจนลูกสาวคนเล็กจำหน้าไม่ได้ และไม่รู้ว่าตนเป็นพ่อของเธอ

อดีตกองหน้าทีมชาติเวลส์ มีโอกาสได้ทำงานในฝันของตนเองด้วยการเป็นโค้ชให้กับ อันเดอร์เลชท์ ชุดเล็ก ซึ่งได้ทำงานใกล้ชิดกับ แว็งซ็องต์ กอมปานี กุนซือสโมสร เมื่อปี 2019 โดยเขาทำงานหนักถึง 14 ชั่วโมงต่อวัน

เบลลามี่ รักทุกอย่างในการทำงานให้กับสโมสรแต่หลังจากทำงานมาได้ปีกว่าๆ เจ้าตัวเริ่มรู้สึกว่ากำลังกลายเป็นคนแปลกหน้าของครอบครัว และนั่นทำให้ตนมีปัญหาเรื่องสภาพจิตใจ สุดท้ายต้องตัดสินใจ ไม่อย่างนั้นชีวิตครอบครัวของเขาต้องพังทลายแน่นอน

“ผมมีโอกาสได้กลับบ้านเมื่อเดือนสิงหาคม (ปี 2020) หลังจากช่วงปรีซีซั่นกับอันเดอร์เลชท์ และมันเป็นช่วงวันเกิดแรกของลูกสาวผม มีการจัดปาร์ตี้ให้เธอ และเธอไม่รู้ว่าผมเป็นใคร ผมกางแขนออก และเธอไม่ยอมเดินเข้ามาหาผม”

“ทำไมเธอถึงทำแบบนั้น ? เธอเคยเจอผมแค่ 8 หรือ 9 ครั้งเท่านั้น บางครั้งผมมีเวลาอยู่ด้วยกันแค่ 24 ชั่วโมงเท่านั้น ผมไม่อยากแยกออกจากชีวิตครอบครัว ในงานฉลองวันเกิดของเธอมีสมาชิกในครอบครัวอยู่เต็มไปหมด เวลาที่ผมเดินไปอยู่ใกล้ๆ เธอ เธอไม่เคยสนใจ แต่เธอจะไปหาญาติๆ อย่างเดียว”

“สุดท้ายผมไม่อยากเข้าไปหาเธอเพราะผมเริ่มรู้สึกอาย ผมต้องไปจากงานเลี้ยง และเริ่มร้องไห้ ผมคิดว่า -ผมทำอะไรอยู่ ? ผมต้องออกไปจากตรงนี้ และไม่ควรกลับมาอีก ? ผมยุ่งกับฟุตบอลและทิ้งคนที่ผมรักเหรอ ? ผมจะได้อยู่ในชีวิตของเธอไหม ?-” เบลลามี่ ระบุ