10 มิถุนายน 2021 // 05:19 น.

‘เบลเยียม’ เซ็ง ‘เดอบรอยน์’ ซ้อมไม่ได้

เควิน เดอ บรอยน์ ทำได้เพียงนั่งข้างสนามชมเพื่อนร่วมทีมชาติเบลเยียมซ้อมเมื่อวันพุธที่ผ่านมา

กองกลางของสโมสรแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เพิ่งเดินทางมาสมทบกับ เบลเยียม เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา หลังจากได้รับอนุญาตพักร่างกายเพราะต้องลงเล่นรอบชิงชนะเลิศ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ช่วงปลายเดือนพฤษภาคม

อย่างไรก็ตาม ‘เคดีบี’ พกอาการบาดเจ็บมาด้วยเพราะเกมที่ดวล เชลซี เขาปะทะกับ อันโตนิโอ รือดิเกอร์ จนถึงขั้นจมูกแตกและเบ้าตาช้ำ นอกจากนั้นต้องเข้ารับการผ่าตัดเพื่อซ่อมแซมบางส่วน

ล่าสุดเมื่อวันพุธที่ผ่านมา เดอ บรอยน์ ทำได้เพียงนั่งชมเพื่อนร่วมทีมปิศาจแดงแห่งยุโรปลงซ้อม ขณะที่นักเตะรายนี้นั่งซึมอยู่ตรงซุ้มม้านั่งสำรองข้างสนาม

เรื่องดังกล่าวยิ่งทำให้สื่อเชื่อว่า เดอ บรอยน์ อาจจะพลาดลงสนามดวลกับ รัสเซีย ในเกมนัดแรกของรายการ ยูโร 2020 ในวันที่ 12 มิถุนายนนี้ หลังจากช่วงที่ผ่านมา โรเบร์โต้ มาร์ตีเนซ กุนซือทีมชาติเบลเยียมแย้มว่า ‘อาจจะ’ ไม่ส่งนักเตะลงสนามในเกมดังกล่าว