31 สิงหาคม 2021 // 18:19 น.

จับตาปืนเทอีก 23 ลย.ซิว ‘โทมิยาสุ’

เงินเหลือเลยต้องหาที่ลง อาร์เซน่อล เตรียมจ่ายอีก 20+3 ล้านยูโร ให้กับ โบโลญญ่า เพื่อเป็นค่าตัวของ ทาเคฮิโระ โทมิยาสุ กองกลางดาวรุ่งทีมชาติญี่ปุ่น อันจะเป็นดีลสุดท้ายของพวกเขาประจำตลาดซัมเมอร์นี้

ทีมบ๊วยพรีเมียร์ลีกอย่าง “เดอะ กันเนอร์ส” ใช้เงินเสริมทัพไปแล้วถึงกว่า 127 ล้านปอนด์ กระนั้นก็ถูกตำหนิว่าไม่ได้ช่วยยกระดับทีมขึ้นอย่างที่ควรจะเป็น เมื่อเป็นการเสริมทัพด้วยตัวเก่าอย่าง มาร์ติน โอเดการ์ด หรือประตูมือสองอย่าง อารอน แรมส์เดล ในขณะที่ เบน ไวท์ ทุ่ม 50 ล้านซื้่อมาได้ไม่ทันไร ก็ติดโควิดไปเสีย

อย่างไรก็ตาม ภายหลังการเปิดเผยว่า อาร์เซน่อล เซฟเงินได้ถึงกว่า 20 ล้านปอนด์จากการที่ วิลเลี่ยน ตัดสินใจยกเลิกสัญญาของตัวเอง ทำให้พวกเขาจะนำเงินก้อนดังกล่าว ผันเป็นนักเตะใหม่เพิ่มอีก 1 ราย ในวันปิดตลาดซัมเมอร์ 31 ส.ค.

แข้งรายดังกล่าวคือ โทมิยาสุ มิดฟิลด์ญี่ปุ่นวัย 22 โดยที่ ฟาบริซิโอ โรมาโน่ ปูดรายงานว่า ข้อตกลงสามารถลุล่วงได้แล้วด้วยดี อีกทั้งสัญญาส่วนตัวของนักเตะก็เคลียร์แล้ว โบโลญญ่า จะรับจาก อาร์เซน่อล เป็นจำนวน 20 ล้านยูโร บวกกับออปชั่นเสริม 3 ล้านยูโร

รายงานเสริมว่า การตรวจร่างกายและขั้นตอนต่าง ๆ ในตอนท้าย จะเกิดขึ้นในวันนี้ ก่อนที่จะมีการประกาศดีลอย่างเป็นทางการต่อไป

ทั้งนี้ โทมิยาสุ ที่โตขึ้นจากแคมป์เยาวชน อวิสป้า ฟุกุโอกะ ย้ายมาเล่นในยุโรปที่แรกกับ แซงต์-ทรุยด็อง ที่เบลเยียม ในปี 2019 ก่อนที่อีกปีเดียวให้หลังจะย้ายไปอิตาลี เข้าร่วมทีม โบโลญญ่า และจนถึงตอนนี้เล่นทีมชาติญี่ปุ่นชุดใหญ่ไปแล้ว 23 นัด ซึ่งในช่วงต้นซัมเมอร์นี้เจ้าตัวก็มีข่าวเชื่อมโยงกับ ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ แต่สุดท้ายไม่มีการย้ายค่ายเกิดขึ้น