17 กรกฎาคม 2021 // 01:53 น.

‘ปืน’ เปิดตัวชุดเหย้า ฤดูกาลหน้า

สโมสร อาร์เซน่อล เปิดตัวเสื้อแข่งเหย้าประจำฤดูกาล 2021-22 ออกมาอย่างเป็นทางการโดยการออกแบบของแบรนด์ อาดิดาส ใต้คอนเซปต์เคารพความหลากหลายในองค์กร ทว่ากลับถูกชาวเน็ตแซวเรื่องดีไซน์เหมือนยกทีม อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม ในเอเรวิซี่ ฮอลแลนด์ มาแล้วเปลี่ยนแค่โลโก้

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการให้รายละเอียดว่าเจอร์ซี่ย์นี้จะใช้สวมทั้งทีมชายชุดใหญ่, ทีมสตรีและเยาวชน ตัดริบบิ้นประเดิมแข่งกระชับมิตรพบ เรนเจอร์ส เอฟซี สุดสัปดาห์นี้

การออกแบบลักษณะคอเสื้อเป็นเหลี่ยมใช้สีแดงเป็นพื้นหลักพาดตรงลงมารวมถึงปลายแขน ส่วนบริเวณตั้งแต่หัวไหล่ไปถึงแขนเป็นสีขาว ขลิบลายตัดขอบด้วยกรมท่า โดยมีสปอนเซอร์คาดอกเป็นสายการบิน เอมิเรตส์ และแขนเสื้อซ้ายคือการท่องเที่ยวรวันดาเช่นเดิม สวมใส่กับกางเกงและถุงเท้าขาว 

“ผมชอบเสื้อแข่งใหม่ออกแบบเนี้ยบมาก แทบอดใจรอจะได้สวมใส่ต่อหน้าแฟนบอลในสนามเหย้าอีกครั้งไม่ไหว” คีแรน เทียร์นี่ย์ เป็นตัวแทนกล่าว 

“เพราะที่ผ่านมาการร้างกองเชียร์มันไม่ใช่ความรู้สึกที่คุ้นเคย เราพร้อมจะลุยกันแล้ว นับวันนับคือรอวันที่ เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม ยัดทะยานแบบเต็มความจุ” 

กิมมิคที่หลังคอเสื้อเหมือนชุดเยือนฤดูกาล 2021-22 นั่นคือโลโก้ ‘สโมสร อาร์เซน่อล สำหรับทุกคน’ โดยเป็นแคมเปญที่เริ่มใช้ตั้งแต่ปี 2008 เพื่อฉลองความหลากหลายในครอบครัว ‘ปืนใหญ่’ ที่อยากให้ทุกคนรู้สึกเสมอภาค, ภูมิใจ และเป็นส่วนหนึ่งกับทีม 

การเปิดจำหน่ายวันแรกๆแบบเอ็กซ์คลูซีฟก่อน โดยจะวางขายทั่วไป 23 ก.ค.