6 พฤษภาคม 2021 // 17:32 น.

โอบาเผยมาลาเรียทำน้ำหนักวูบ 4 กก.

ปิแอร์-เอเมริก โอบาเมยอง กัปตันทีมอาร์เซน่อล เผย อาการป่วยโรคมาลาเรียที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ ทำให้น้ำหนักของตนหายไปถึง 4 กิโลกรัม พร้อมขอบคุณสตาฟฟ์กับแพทย์ที่รักษาตนได้อย่างรวดเร็ว

ดาวยิงกาบองถูกตรวจพบว่าป่วยเป็นโรคดังกล่าว ในตอนที่กลับมาจากการไปรับใช้ทีมชาติเมื่อช่วงเดือนเมษายน โดยที่จริงหลังกลับมาจากการรับใช้บ้านเกิด เขายังเล่นให้ต้นสังกัดในเกมที่เจอกับ ลิเวอร์พูล และ สลาเวีย ปราก ก่อนที่อาการจะแย่ลงจนต้องเข้ารักษาอาการป่วยในโรงพยาบาล

หัวหอกวัย 31 เผยว่า “ตอนนั้นผมรู้สึกแย่มาก ๆ มันถือเป็นช่วงที่ผมป่วยหนักที่สุดในชีวิต สถานการณ์มันยากลำบากมาก ผมมีไข้ทั้งวันทั้งคืนเป็นเวลา 3 วันติดต่อกัน ยาพาราเซตามอลหรีออะไรก็ตามมันก็ไม่ช่วยอะไรเลย”

“หลังจากนั้นผมไปคุยกับหมอ เขาบอกว่าผมจำเป็นต้องไปโรงพยาบาล เพราะผมเพิ่งเดินทางไปทวีปแอฟริกามา ดังนั้นผมเลยอาจจะป่วยเป็นโรคมาลาเรีย สุดท้ายผมก็ต้องนอนโรงพยาบาลเป็นเวลา 3 วัน และผมคิดว่าน้ำหนักลดไปประมาณ 4 กิโลได้”

“มันเป็นช่วงเวลาที่แย่มาก ๆ และผมคิดว่าครอบครัวของผมก็รู้สึกกลัวนิดหน่อยที่ต้องเห็นผมในสภาพแบบนั้น หลังจากนั้นผมก็ได้รับการรักษาที่ดี พยาบาลกับหมอที่โรงพยาบาลช่วยผมได้ดีมาก ๆ ผมโชคดีที่เราดำเนินการได้ในช่วงเวลาที่เหมาะสม เพราะบางครั้งถ้าคุณไม่รักษาโรคมาลาเรียโดยเร็วแล้ว คุณก็อาจเจอปัญหาขนาดใหญ่ได้เลย”