17 พฤษภาคม 2021 // 18:40 น.

‘อลิสซอน’ ซึ้งยกประตูให้ ‘คุณพ่อ’

อลิสซอน เบ็คเกอร์ นายประตูลิเวอร์พูล ยกประตูที่ตัวเองโขกใส่ เวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยน อุทิศให้กับคุณพ่อ โชเซ่ อกอสตินโญ่ ที่จมน้ำเสียชีวิตอย่างน่าเศร้าเมื่อช่วงต้นปี

นายทวารแซมบ้า เป็นผู้รักษาประตูคนที่ 6 เท่านั้นที่สามารถพังประตูได้ในพรีเมียร์ลีก ถัดจาก ปีเตอร์ ชไมเคิ่ล 2001, แบร๊ด ฟรีเดล 2004, พอล โรบินสัน 2007, ทิม ฮาวเวิร์ด 2012 และ อัสเมียร์ เบโกวิช 2013

“ต้องยอมรับว่าผมมีอารมณ์อ่อนไหวมาก ๆ ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา กับสิ่งที่เกิดขึ้นกับผม กับครอบครัวของผม”

“แต่ฟุตบอลคือชีวิตของผม ผมเล่นฟุตบอลกับพ่อมาตั้งแต่จำความได้ ผมหวังว่าเขาจะอยู่ที่นี่ และได้เห็นถึงสิ่งที่ผมทำ แต่ผมแน่ใจว่าเขาจะดูมันพร้อมกับพระเจ้าที่อยู่เคียงข้างเขา และฉลองไปด้วยกัน”

“มันเป็นประตูสำหรับครอบครัว สำหรับเพื่อน ๆ ของผม มันช่างเป็นการต่อสู้ที่น่าเหลือเชื่อ บางครั้งเราทุ่มเทก้มหน้าต่อสู้ แต่สิ่งต่าง ๆ ไม่ได้เกิดขึ้นอย่างที่เกิดในช่วงบ่ายของวันนี้”

“แค่ทำประตูได้อย่างนี้ ผมมีความสุขจริง ๆ ที่ได้ช่วยเหลือพวกเขา เพราะว่าพวกเขาต่อสู้กันหนักมาก เราต่อสู้ด้วยกันมาแล้วมากมาย และเรามีประตูสำคัญที่จะช่วยให้บรรลุเป้าหมายในการไปแชมเปี้ยนส์ลีก เพราะว่ามันช่วยให้เราคว้าชัยชนะได้อีกนัด และคุณรู้ดีอยู่แล้วว่ามันสำคัญกับการผ่านเข้าเล่น (ชปล.)

“ผมคงมีความสุขมากกว่าที่เป็นตอนนี้ ไม่ได้อีกแล้ว”