11 ตุลาคม 2021 // 14:37 น.

‘ฟาน กัล’ ชี้ ‘บาร์ซ่า’ มักโทษคนต่างแดน!

หลุยส์ ฟาน กัล เทรนเนอร์ทีมชาติฮอลแลนด์ กล่าวว่าคนที่เกี่ยวข้องกับ บาร์เซโลน่า สโมสรยักษ์ใหญ่ของสเปน มักจะเอาแต่โทษคนจากต่างแดนอยู่เสมอเวลาที่ทีมทำผลงานได้น่าผิดหวัง

ปัจจุบัน โรนัลด์ คูมัน กุนซือคนบ้านเดียวกับ ฟาน กัล นั่งเก้าอี้นายใหญ่ของ “เจ้าบุญทุ่ม” อยู่ และเขาก็โดนหลายฝ่ายตำหนิอย่างหนักตลอดช่วงที่ผ่านมาจากการที่ทีมมีผลงานย่ำแย่ ซึ่งมันก็ทำให้เกิดข่าวลือตามไปด้วยว่าเขาอาจจะโดนปลดออกจากตำแหน่งในเร็วๆ นี้

“เมื่อทุกอย่างมันเป็นไปได้ด้วยดีและคุณช่วยทีมได้อย่างมาก เหมือนอย่างที่ เฟรงกี้ เดอ ยอง ทำได้ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาแล้วน่ะ คุณก็ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับอะไรทั้งนั้น แต่เมื่อหลายอย่างมันออกมาไม่ดีแล้วน่ะ บาร์เซโลน่า ก็มักจะเอาแต่โทษคนจากต่างแดนอยู่เสมอ ซึ่งในกรณีนี้คนเป็นโค้ชก็เข้าข่ายนั้นเป๊ะ”

“ผมเองก็เคยเจอแบบนั้นมาแล้ว และตอนนี้มันกลายเป็นว่าประวัติศาสตร์ซ้ำรอย แต่ผมคิดว่า เฟรงกี้ รับมือกับเรื่องต่างๆ ได้ดีมากๆ เช่นเดียวกับ โรนัลด์, ลุค เดอ ยอง และ เมมฟิส ผมไม่คิดว่านั่น (หมายถึง คูมัน กับเหล่านักเตะชาวดัตช์) เป็นปัญหาใหญ่ที่สุดหรอก ตอนนี้พวกเขากำลังพยายามทำทุกอย่างเท่าที่จะทำได้ ผมไม่เคยมีกองหน้าอย่าง เมมฟิส มาก่อนเลย เขาวิ่งเยอะมาก, ลงมาต่ำและเอาบอลไปเล่นเองบ่อยสุดๆ ซึ่งนั่นถือเป็นเรื่องที่น่าชื่นชมอย่างมากเลยทีเดียว” อดีตโค้ช บาร์เซโลน่า เผย