8 ตุลาคม 2021 // 15:24 น.

‘ซัวเรซ’ เผยคุยกับ ‘คูมัน’ เพียง 40 วิ!

หลุยส์ ซัวเรซ กองหน้าคนเก่งของ แอตเลติโก มาดริด สโมสรยักษ์ใหญ่ของสเปน เปิดเผยว่า โรนัลด์ คูมัน เทรนเนอร์เก้าอี้ร้อนของ บาร์เซโลน่า พูดกับตนเพียงแค่ 40 วินาทีเท่านั้น ในตอนที่บอกว่าตนหมดอนาคตในถิ่น คัมป์ นู เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ซัวเรซ เคยเป็นกำลังหลักของ บาร์เซโลน่า มาอย่างยาวนาน จากการที่สามารถทำประตูได้เป็นกอบเป็นกำ แต่หลังจากที่ คูมัน ได้รับการแต่งตั้งเป็นกุนซือคนใหม่ของ บาร์เซโลน่า เมื่อช่วงกลางปี 2020 แล้วนั้น ดาวยิงทีมชาติอุรุกวัย ก็โดนปล่อยตัวให้กับ แอต.มาดริด อย่างรวดเร็ว

“โทรศัพท์จาก คูมัน ที่บอกถึงเรื่องนั้นกับผม (หมายถึงไม่อยู่ในแผนการทำทีม) มันกินเวลาแค่ 40 วินาทีเท่านั้น และนั่นไม่ใช่วิธีที่เหมาะสมสำหรับการบอกลากับตำนานของทีม”

“ตอนแรกเขาบอกว่าผมไม่อยู่ในแผนการทำทีมของเขา แล้วจากนั้นก็บอกว่าถ้าผมไม่จัดการเรื่องสัญญาให้เสร็จสิ้นแล้วล่ะก็ผมจะต้องลงเล่นในเกมที่เจอกับ บียาร์เรอัล เขาขาดความกล้าที่จะบอกผมให้ชัดเจนไปเลยว่ามันเป็นเขาเองที่ไม่อยากให้ผมอยู่ในทีม หรือเป็นสโมสรที่ไม่ต้องการผม”

“ตอนนั้นมันเป็นช่วงเวลาที่ทำใจยอมรับได้ยาก เพราะผมทุ่มเททุกอย่างที่มีเพื่อสโมสรแล้วแท้ๆ ผมได้คุยกับ โซเฟีย (ภรรยา) และ เลโอ (ลิโอเนล เมสซี่) หลังจากที่วางสาย (กับ คูมัน) ไปแล้ว เมื่อพิจารณาจากหลายอย่างแล้วตอนนั้นมันถือเป็นปีที่ยากลำบากมากๆ ตอนนั้น เมสซี่ เองขอย้ายออกจากทีมเหมือนกัน ส่วนผมโดนปล่อยออกจากทีม ตอนนั้นถือเป็นช่วงเวลาที่ย่ำแย่สำหรับครอบครัวของเราทั้งคู่”

และไม่นานมานี้ ซัวเรซ ก็ฉลองประตูที่ทำได้ในเกมเจอ บาร์เซโลน่า ด้วยการทำท่าแบบคนกำลังโทรศัพท์เหมือนกัน อย่างไรก็ตาม ตอนที่ทำท่านั้นเขาบอกว่าไม่ได้เป็นการตั้งใจที่จะเหน็บแนม คูมัน แต่อย่างใด