โจชัว บาร์เน็ตต์ เอเยนต์ของ ซาอูล ญีเกซ ดาวเตะ แอตเลติโก มาดริด สโมสรดังของสเปน กล่าวว่าตอนนี้นักเตะในความดูแลของตนยังไม่ได้ตัดสินใจอะไรทั้งนั้นเกี่ยวกับอนาคตของเขาเอง
โดยในฤดูกาล 2020-21 ที่เพิ่งจบลงไปนั้น ถึงแม้ทัพ “ตราหมี” จะประสบความสำเร็จที่คว้าแชมป์ ลา ลีกา มาครอง แต่ ซาอูล กลับไม่ได้เป็นตัวหลักของทีม จนทำให้เขาตกเป็นข่าวเกี่ยวกับการย้ายทีมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมันก็มีทั้งข่าวลือที่บอกว่าเขาอาจจะย้ายซบ ลิเวอร์พูล และยังมีรายงานที่ระบุว่าเขาจะเป็นส่วนหนึ่งของดีลในการแลกตัวกับ อ็องตวน กรีซมันน์ หัวหอก บาร์เซโลน่า
บาร์เน็ตต์ ให้สัมภาษณ์กับ อาส สื่อชื่อดังของสเปนว่า “ซาอูล จะตัดสินใจเองว่าอนาคตแบบไหนที่เป็นอนาคตที่ดีที่สุดสำหรับ ซาอูล ตอนนี้มันยังไม่มีการตัดสินใจอะไรทั้งนั้น ซาอูล มีตัวเลือกที่จะอยู่กับทีมต่อไปมากพอๆ กับตัวเลือกสำหรับการย้ายออกจากทีมนั่นแหละ”