10 พฤษภาคม 2021 // 15:10 น.

‘ซีดาน’ เดือดซัดเปาเป่ามั่วหวิดเจ๊ง

ซีเนอดีน ซีดาน กุนซือเรอัล มาดริด เฉ่งยับทีมงานผู้ตัดสินเกมชุดขาวเสมอ เซบีย่า 2-2 ที่ตัดสินว่าทีมของตนทำแฮนด์บอล แต่กลับปล่อยผ่านจังหวะแฮนด์บอลของ เซบีย่า บอกปกติแล้วตนไม่ค่อยอยากตำหนิกรรมการ แต่วันนี้ทนไม่ไหวแล้ว

ในนาทีที่ 78 ของเกมเมื่อวันอาทิตย์ มาดริด ทำท่าว่าจะได้จุดโทษจากจังหวะที่ คาริม เบนเซม่า โดนชน แต่เมื่อท่านเปาเช็กผ่านวีเออาร์แล้ว ก็กลับคำตัดสินให้ เซบีย่า ได้ลูกจุดโทษแทนดื้อ ๆ เพราะก่อนจะถึงจังหวะของ เบนเซม่า เป็นช็อตที่ เอแดร์ มิลิเตา ไปทำแฮนด์บอลในกรอบเขตโทษตัวเองก่อน

มาดริด เกือบจะแพ้จากจังหวะนี้ด้วยเพราะ อีวาน ราคิติช ยิงจุดโทษเข้าไปไม่เหลือ ยังดีที่ในช่วงทดบาดเจ็บ โทนี่ โครส ยิงไปแฉลบขา เอแด็น อาซาร์ เข้าไปจนตีเสมอ 2-2 ซึ่งทำให้ทีมของ ซีดาน ยังคงตามหลังจ่าฝูง แอตเลติโก มาดริด 2 แต้ม

ตำนานมิดฟิลด์ฝรั่งเศสเผยว่า “ผมไม่เข้าใจความคิดของผู้ตัดสินแม้แต่นิดเดียว ถ้าเกิดจังหวะของ มิลิเตา มันเป็นจังหวะแฮนด์บอลแล้วล่ะก็ จังหวะของ เซบีย่า ก็ต้องแฮนด์บอลเหมือนกัน คำพูดของเขามันไม่สามารถโน้มน้าวให้ผมเห็นตามเขาได้ ปกติผมไม่เคยพูดเกี่ยวกับกรรมการหรอกนะ แต่วันนี้ผมโมโหมาก”

“อย่ามาถามอะไรผมเกี่ยวกับเรื่องนี้มากไปกว่านี้เลย ผมพูดในสิ่งที่ผมคิดไปแล้ว พวกเขาต้องอธิบายกฎการทำแฮนด์บอลให้ผมได้รู้ เราจะสู้จนถึงท้ายที่สุด จนกว่าจะตายกันไปข้าง”

เมื่อถามว่าเขาเชื่อใจในระบบวีเออาร์หรือไม่ ซีดาน ตอบว่า “ผมเชื่อใจในฟุตบอล สิ่งที่ผมอยากจะพูดก็คือผมเห็นว่ามันมีการทำแฮนด์บอลจากทั้ง 2 ฝั่ง แต่พวกเขาตัดสินแค่ให้จังหวะของเราเป็นแฮนด์บอลแค่ฝั่งเดียว”