17 พฤษภาคม 2021 // 16:19 น.

แย้มตัวเลือกกุนซือใหม่ ‘ราชัน’

แม้ ซีเนอดีน ซีดาน จะให้การปฏิเสธว่า เวลานี้ไม่ได้แจ้งต่อลูกทีมว่าตัวเขาจะสละเก้าอี้กุนซือ เรอัล มาดริด แต่สื่อยังคงโหมข่าวว่า “ราชันชุดขาว” ได้มองหาทางเลือกโค้ชใหม่ไว้แล้ว โดยมีตัวเลือกเบื้องต้น 3 รายด้วยกัน

ซีดาน ถูกดึงกลับมาทำทีมรอบสอง และอนาคตของเขาถูกพูดถึงอย่างต่อเนื่อง หลังจากลือกันว่าเริ่มมีความสัมพันธ์ที่ไม่ดีเท่าไหร่กับ ฟลอเรนติโน่ เปเรซ ประธานสโมสร ซ้ำร้ายผลงานของทีมในซีซั่นนี้ยังไม่คงเส้นคงวานักด้วย

ก่อนหน้านี้สื่อหลายเจ้าตีข่าวว่า ซีดาน แอบบอกกับลูกทีมไปแล้วว่าจะก้าวลงจากตำแหน่ง แต่ล่าสุด ซีดาน กล่าวหลังเกมชนะ แอธเลติก บิลเบา 1-0 ว่า “ผมจะพูดกับนักเตะของผมได้อย่างไรว่าผมจะแยกทางกับทีม คุณจะบอกว่าเรากำลังทุ่มเทกันอย่างเต็มที่เพื่อที่จะได้แชมป์ลีกมา แต่ผมกลับพูดว่า ‘เฮ้ทุกคน ฉันจะไม่อยู่กับทีมแล้วนะ” อย่างนั้นหรือ คนภายนอกสามารถพูดอะไรก็ได้ตามที่พวกเขาต้องการ แต่ผมจะไม่มีวันพูดอย่างนั้นกับนักเตะของผมแน่นอน”

แต่แม้จะให้การแบบนี้ สื่อจอมปูดข่าววงในอย่าง ฟาบริซิโอ โรมาโน่ ก็ระบุว่า เปเรซ มีตัวเลือกกุนซือใหม่ในใจอย่างน้อย 3 ราย ประกอบด้วย มัสซิมิเลียโน่ อัลเลกรี อดีตนายใหญ่ยูเวนตุส-เอซี มิลาน ที่ว่างงานมาพักใหญ่, ราอูล กอนซาเลซ ตำนานดาวยิงของทีม ที่เวลานี้นั่งเก้าอี้คุมทีมเยาวชน และ คาร์โล อันเชล็อตติ ยอดโค้ชอิตาเลียนที่ตอนนี้คุม เอฟเวอร์ตัน และเคยมาคุมทีมชุดขาวช่วงสั้น ๆ 2013-2015

อย่างไรก็ตาม การเดินหน้าทาบทามโค้ชเหล่านี้จะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อ ซีดาน แจ้งให้บอร์ดได้รับทราบชัดแล้วว่าจะสละตำแหน่งแน่นอนแล้วเท่านั้น