4 กันยายน 2021 // 13:10 น.

‘ปานิช’ เฉ่งไม่ได้รับความเคารพจาก ‘คูมัน’

มิราเล็ม ปานิช มิดฟิลด์คนใหม่ของ เบซิคตัส ทีมดังจากตุรกี ที่ยืมตัวมาจาก บาร์เซโลน่า กล่าวว่าตนไม่ได้รับความเคารพจาก โรนัลด์ คูมัน เทรนเนอร์ชาวดัตช์ มากเท่าที่ควร

ปานิช ย้ายจาก ยูเวนตุส มาอยู่กับ บาร์เซโลน่า เมื่อซัมเมอร์ ปี 2020 ด้วยค่าตัวในเบื้องต้น 60 ล้านยูโร โดยที่ก่อนหน้านั้นเขามีผลงานที่ดีในระดับหนึ่งกับ ยูเวนตุส แต่ซีซั่นแรกของเขากับ บาร์เซโลน่า จบลงแบบน่าผิดหวังเมื่อได้ลงเล่นในลีกไปเพียง 19 นัด และยังทำประตูไม่ได้เลยด้วย

หลังจากโดนถามว่าเขาไม่ได้รับความเคารพเท่าที่ควรตอนอยู่กับ บาร์เซโลน่า หรือไม่แล้วนั้น ปานิช ก็ตอบว่า “ถ้าหมายถึงโค้ชล่ะก็ ใช่ ผมไม่คุ้นกับสถานการณ์ที่เจอเมื่อฤดูกาลก่อนเลย ผมรู้ดีว่าผมไม่อยากเจอสถานการณ์แบบนั้น ผมเป็นนักฟุตบอล ผมชอบเล่นฟุตบอล นั่นคือสิ่งที่ทำให้ผมมีความสุข ผมอยากเล่นให้ บาร์ซ่า อยู่เสมอ แต่ผมไม่คาดคิดมาก่อนว่าสถานการณ์มันจะซับซ้อนได้มากถึงขนาดนั้น”

“มันมีช่วงที่ผมได้ลงเล่นน้อยมาก หลายอย่างมันซับซ้อนสุดๆ พอผมได้ลงเล่นแล้วน่ะมันก็กลายเป็นว่าตอนนั้นผมมีสภาพร่างกายกับสภาพจิตใจไม่ดีเท่าไหร่ มันเป็นการทำลายความมั่นใจของผม ผมไม่ได้คุยอะไรกับเขาเลย”

“มันเป็นเรื่องที่แปลกมาๆ เพราะคนเป็นโค้ชคือคนที่ตัดสินใจว่าใครจะได้ลงเล่นและใครที่จะไม่ได้ลงเล่น แต่การให้คำตอบแบบนั้นมันก็มีหลายวิธี ผมเป็นนักเตะที่ยอมรับได้ทุกอย่าง แต่ผมอยากให้อีกฝ่ายมาพูดอย่างนั้นต่อหน้าผมเลย ไม่ใช่ทำเหมือนกับว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น และไม่ใช่ทำเหมือนกับว่าผมมีอายุแค่ 15 ปี”