8 มิถุนายน 2021 // 21:03 น.

ปธ.ปารีสฯ ชี้ ‘บาร์ซ่า’ หวังดึง ‘เนย์มาร์’

นาสเซอร์ อัล-เคไลฟี่ ประธานสโมสร ปารีส แซงต์-แชร์กแมง สโมสรมหาเศรษฐีของฝรั่งเศส ยืนยันว่า ช่วงที่ผ่านมา บาร์เซโลน่า สโมสรยักษ์ใหญ่ของสเปนสเปน พยายามอย่างหนักที่จะคว้าตัว เนย์มาร์ ดาวเตะซูเปอร์สตาร์ชาวบราซิเลียน กลับสู่ถิ่น คัมป์ นู ให้ได้

โดย เนย์มาร์ ย้ายจาก “เจ้าบุญทุ่ม” มาค้าแข้งในถิ่น ปาร์ก เดส์ แพร็งซ์ ด้วยค่าตัวเป็นสถิติโลก 222 ล้านยูโร เมื่อซัมเมอร์ปี 2017 และถึงแม้เจ้าตัวทำผลงานได้ดี แต่ก็มีข่าวเกี่ยวโยงกับการย้ายกลับ บาร์ซ่า อย่างต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด อัล-เคไลฟี่ ระบุชัดว่า ตอนนี้ เนย์มาร์ ไม่ได้มีความสนใจที่จะย้ายกลับไป บาร์เซโลน่า อีกแล้ว หลังจรดปากกาต่อสัญญากับ เปแอสเช ออกไปจนถึงปี 2025 เมื่อช่วงต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

“บาร์เซโลน่า พยายามอย่างหนักมากที่จะเซ็นสัญญากับ เนย์มาร์ ซึ่งแน่นอนว่า เราได้ปฏิเสธความพยายามของพวกเขาไป ผมคิดว่า พวกเขามีปัญหาเรื่องการเงิน แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาสำหรับเรา”

“บาร์เซโลน่า รัก เนย์มาร์ เสมอ และนั่นไม่ใช่ความลับอะไร แต่ เนย์มาร์ ไม่ต้องการย้ายกลับไปที่นั่น ถึงแม้เขายังปรับตัวไม่ได้แบบเต็มร้อยเปอร์เซนต์ที่ เปแอสเช หรือ ปารีส ก็ตาม แต่ถ้าคุณโทรศัพท์ไปถามเขาตอนนี้ เขาก็คงจะบอกกับคุณว่า เขาแฮปปี้ดีที่ เปแอสเช” อัล-เคไลฟี่ ประธานเปแอสเช กล่าว