10 มิถุนายน 2021 // 15:59 น.

บิ๊กอินเตอร์ ไมอามี่เชื่อ ‘เมสซี่’ จะเล่นทีมตน

จอร์จ มาส ผู้อำนวยการจัดการของ อินเตอร์ ไมอามี่ สโมสรในศึกเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ หรือ เอ็มแอลเอส ที่มี เดวิด เบ็คแฮม เป็นเจ้าของร่วมนั้น แสดงความมั่นใจว่าสักวันหนึ่งพวกเขาจะโน้มน้าวใจให้ ลิโอเนล เมสซี่ ดาวเตะคนดังของ บาร์เซโลน่า สโมสรยักษ์ใหญ่ของสเปนมาเล่นกับทีมให้ได้

อินเตอร์ ไมอามี่ เพิ่งร่วมลงแข่งลีกสูงสุดของสหรัฐอเมริกาเป็นครั้งแรกในฤดูกาล 2020 แต่พวกเขาก็ได้รับความสนใจอย่างมากจากการที่มี เบ็คแฮม เป็นเจ้าของร่วม และตอนนี้ก็ดึงนักเตะระดับ กอนซาโล่ อิกวาอิน กับ แบลส มาตุยดี้ ไปร่วมทัพได้ด้วย ขณะเดียวกันมันก็มีข่าวลืออยู่เรื่อยๆ ว่าพวกเขาคิดที่จะเอาแข้งระดับซูเปอร์สตาร์มาร่วทัพให้ได้ในอนาคต อย่างเช่น เมสซี่ หรือ หลุยส์ ซัวเรซ เป็นต้น

“เดวิด กับผมทำงานกันหนักมากๆ เรามีความทะเยอทะยานที่จะเอาบรรดานักเตะที่ดีที่สุดมาอยู่กับทีมให้ได้ และ เลโอ เมสซี่ ก็เป็นนักเตะชั้นยอดของยุคนี้ บางคนมองว่าเขาเป็นคนที่เก่งที่สุดตลอดกาลด้วยซ้ำ ผมมีความเชื่อว่าสักวันหนึ่ง เมสซี่ จะมาเล่นในสีเสื้อของ อินเตอร์ ไมอามี่ เพราะผมคิดว่ามัน (หมายถึงการที่ เมสซี่ จะย้ายมาเล่นให้ อินเตอร์ ไมอามี่) จะทำให้วงจรของการเป็นนักเตะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลในยุคของเรามันถือว่าสมบูรณ์แบบ และจะตรงกับความต้องการของเหล่าเจ้าของทีม อินเตอร์ ไมอามี่ ที่อยากสร้างทีมระดับโลกขึ้นมาให้ได้ด้วย” ผอ. อินเตอร์ ไมอามี่ เผย