17 พฤษภาคม 2021 // 19:19 น.

‘เมสซี่’ เรียกเงิน ‘เรือใบ’ วีกละ 5 แสนปอนด์

เดอะ ซัน กระพือข่าว แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้รับการติดต่อว่า ลิโอเนล เมสซี่ กองหน้าคนดังของ บาร์เซโลน่า จะยอมย้ายไปอยู่กับพวกเขา หากได้ค่าเหนื่อยแบบ “หักภาษีแล้ว” สัปดาห์ละ 500,000 ปอนด์ หรือประมาณ 20 ล้านบาท

“เรือใบสีฟ้า” พยายามที่จะดึง เมสซี่ มาร่วมทัพให้ได้ตั้งแต่ช่วงกลางปีก่อนแล้ว โดยมีการเปิดเผยว่าพวกเขาถึงขั้นติดต่อไปหา บาร์เซโลน่า ด้วยซ้ำ และถึงแม้ตอนนั้นจะไม่สมหวัง แต่ว่า แมนฯ ซิตี้ ก็ยังไม่ล้มเลิกความตั้งใจที่จะเซ็นสัญญากับ เมสซี่ ให้ได้ โดยที่แข้งคนดังก็กำลังจะหมดสัญญากับ “อาซูลกราน่า” หลังจบฤดูกาลนี้แล้วด้วย

เมสซี่ แจ้งเกิดกับ บาร์ซ่า ในยุคของ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า และคู่นี้จะได้ร่วมงานกันอีกครั้งหากย้ายมายัง แมนฯ ซิตี้ ทว่า เดอะ ซัน ระบุว่า ยอดแข้งอาร์เจนไตน์จะไม่ยอมย้ายมาเพื่อรับเงินในระดับต่ำ และต้องการค่าเหนื่อยโหด ๆ ที่ 500,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ หลังจากหักภาษีแล้ว

ทั้งนี้ ถ้าหาก แมนฯ ซิตี้ ตกลงจ่าย จะทำให้ เมสซี่ เป็นนักเตะที่ฟันค่าเหนื่อยสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ของ พรีเมียร์ลีก เลย โดยสื่อเจ้าเดิมเสริมว่าฝั่งทีมงานของ เมสซี่ ต้องการสัญญาระยะเวลา 1 ปี พร้อมกับมีออปชั่นที่จะขยายสัญญาเพิ่มอีก 12 เดือน