5 กันยายน 2021 // 14:14 น.

‘บาร์ซ่า’ ใจอ่อนไม่ขาย ‘อุมติตี้’

มุนโด้ เดปอร์ติโว สื่อชื่อดังประเทศสเปน เผยเหตุผลที่ โจน ลาปอร์ต้า ประธานสโมสรบาร์เซโลน่า สโมสรยักษ์ใหญ่ ตัดสินใจเอาชื่อ ซามูเอล อุมติตี้ ออกจากลิสต์รายชื่อนักเตะที่จะขายทิ้ง เป็นเพราะฝ่ายนักเตะร่ำไห้ออกมาหลังจากที่ทั้งสองฝ่ายได้คุยกัน

เดิมที แนวรับทีมชาติฝรั่งเศส อยู่ในรายชื่อที่ “เจ้าบุญทุ่ม” จะขายออกในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา หลังจากซีซั่นก่อนเจ้าตัวไม่ได้มีส่วนร่วมกับทีมชุดใหญ่ โดย ลาปอร์ต้า ได้แจ้งกับนักเตะถึงสาเหตุที่สโมสรต้องหาทางขายออกจากทีม

อย่างไรก็ตาม ในระหว่างที่ทั้งสองฝ่ายเปิดอกคุยกัน สื่อดังกล่าวเผยว่า อุมติตี้ ถึงกับหลั่งน้ำตาออกมาระหว่างที่ได้พูดคุยกัน และพยายามอธิบายต่อประธานบาร์เซโลน่า ว่าทีมแพทย์ประจำสโมสรไม่สามารถรักษาอาการบาดเจ็บของเขาได้อย่างเหมาะสม

ซึ่งหลังจากได้รับฟังคำอธิบายจาก อุมติตี้ แล้วนั้น ลาปอร์ต้า ก็ตัดสินใจให้แข้งเลือดน้ำหอมได้มีชื่ออยู่ต่อกับทีมในฤดูกาล 2021/22 และให้สัญญาว่าตนจะหารือกับสถานการณ์ของนักเตะกับ โรนัลด์ คูมัน

นอกจากนี้มีรายงานเพิ่มว่า ในช่วงเวลาที่ อุมติตี้ และ ลาปอร์ต้า ได้พูดคุยกับ ฝ่ายนักเตะกลั้นน้ำตาไม่อยู่เนื่องจากสาเหตุความกังวลที่ตัวเองเจอในระหว่างการประชุม ซึ่งนั่นทำให้เขาได้รับการการันตีโอกาสกับ บาร์เซโลน่า ต่อไป