1 มิถุนายน 2021 // 14:40 น.

‘ลาปอร์ต้า’ ยันเอง ‘คูมัน’ ยังไม่ชะตาขาด

โจน ลาปอร์ต้า ประธานสโมสร บาร์เซโลน่า สโมสรยักษ์ใหญ่ของสเปน กล่าวว่ายังไม่ได้คิดที่จะปลด โรนัลด์ คูมัน เทรนเนอร์ดัตช์ของทีมแต่อย่างใด

คูมัน ตกเป็นข่าวลือมาตลอดในช่วงหลังเกี่ยวกับการโดนปลดออกจากตำแหน่ง แม้ว่าเจ้าตัวจะเพิ่งเข้ามารับงานกับทีมได้เพียง 1 ฤดูกาลก็ตาม หลังจากผลงานของเขาไม่ดีเท่าที่ควร แถมว่ากันว่า ลาปอร์ต้า ก็ไม่ได้ชื่นชอบในตัว คูมัน ตั้งแต่ก่อนที่จะกลับมาเป็นประธานของทีมอยู่แล้วด้วย

“เราเคยพูดไปแล้วว่าเรากำลังอยู่ในช่วงแรกๆ ของการประเมินเรื่องของ คูมัน เราต้องประเมินว่าอะไรที่มันออกมาดีและออกมาไม่ดีเมื่อฤดูกาลก่อน ความต้องการของเราคือการให้ความเคารพกับสัญญาที่มีอยู่ในตอนนี้ รวมถึงพูดเรื่องบรรทัดฐานกัน”

“เราจะยังประเมินเรื่องของ คูมัน ต่อไป แล้วจากนั้นเราก็จะทำการตัดสินใจกันในอีก 1 สัปดาห์หรือ 10 วัน เราจะรอดูกันว่าการเจรจากับ คูมัน เป็นยังไงบ้าง ทุกอย่างกำลังเดินหน้าไปได้ด้วยดีมากๆ แต่เรายังต้องการเวลามากกว่านี้อีกสักนิด” ลาปอร์ต้าเผย

บิ๊กบอสของ บาร์เซโลน่า เสริมว่าจะมีการเสริมทัพมากกว่านี้แน่นอน หลังจากที่พวกเขาเพิ่งได้ เซร์คิโอ อเกวโร่ มาร่วมทีม “เราบอกกับ คูมัน ไปว่าเราพยายามที่จะเซ็นสัญญากับ กุน อเกวโร่ กุนซือทุกคนอยากมีคนแบบเขาอยู่ในทีมกันทั้งนั้น การเซ็นสัญญากับ กุน เป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ เพราะเขาเป็นนักเตะชั้นยอด เขาเล่นในตำแหน่งที่สำคัญมากๆ ไม่ว่าจะในระบบไหนก็ตาม แน่นอนว่ามันรวมถึงระบบของเราด้วย เราอยากให้เขามาอยู่กับเราเพื่อทำให้เราเป็นทีมที่ชิงชัยแข่งกับทีมอื่นได้ และเราก็อยากให้ เลโอ(เมสซี่) อยู่กับทีมต่อไปด้วย ซึ่งเขาเองก็รู้ถึงเรื่องนั้นดี เขาคือหนึ่งในการเสริมทัพชุดใหญ่ที่คุณจะได้เห็นใน 1 เดือนต่อจากนี้”