24 กรกฎาคม 2021 // 15:10 น.

ปธ.บาร์ซ่า เปิดรับข้อเสนอซื้อ ‘กรีซมันน์’

โจน ลาปอร์ต้า ประธาน บาร์เซโลน่า สโมสรยักษ์ใหญ่ของสเปน เปิดเผยว่าพร้อมรับฟังข้อเสนอจากทีมไหนก็ตามที่ต้องการซื้อตัว อ็องตวน กรีซมันน์ ดาวยิงชาวฝรั่งเศสของทีมไปร่วมทัพ

บาร์เซโลน่า ยอมจ่ายเงินถึง 120 ล้านยูโร เพื่อคว้าตัว กรีซมันน์ มาจาก แอตเลติโก มาดริด ตั้งแต่ช่วงซัมเมอร์ ปี 2019 แต่ผลงานโดยรวมของดาวเตะเฟรนช์แมน ก็ไม่โดดเด่นเท่าตอนอยู่กับ “ตราหมี” ซึ่งมันก็ทำให้ช่วงที่ผ่านมามีข่าวลือว่าเขาอาจจะโดนปล่อยออกจากทีม เพื่อเป็นการช่วยประคองการเงินของทีมไปในตัว

ลาปอร์ต้า เผยว่า “กรีซมันน์ เป็นนักเตะของ บาร์ซ่า เขายังมีสัญญากับสโมสรจนถึงปี 2024 และเราก็จะเชื่อมั่นในตัวเขาต่อไปนอกจากว่าสถานการณ์มันจะเปลี่ยนไป มันมีการเคลื่อนไหวในตลาดอยู่บ้าง และเราก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ามันมีทีมที่ให้ความสนใจในตัวเขา นั่นเป็นสิ่งที่บ่งบอกได้เป็นอย่างดีว่าเขามีคุณภาพที่ยอดเยี่ยม”

“นี่เป็นตลาดการเสริมทัพที่ต่างไปจากช่วงอื่นๆ และคุณต้องใช้ความคิดมากพอตัว บางทีอาจจะคิดเกี่ยวกับการทำดีลแบบแลกตัวกันก็ได้ แต่ยังไงก็ตามเราก็ให้ความสำคัญกับ อ็องตวน อย่างมาก สโมสรลงทุนกับเขาไปเยอะ และเราก็พอใจในตัวเขา มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยสำหรับสโมสรไหนก็ตามที่จะเข้ามายื่นข้อเสนอขอซื้อนักเตะระดับเขาไปร่วมทัพ แต่ตลาดการเสริมทัพมันเพิ่งเริ่มขึ้นเท่านั้น และมันก็มีทีมที่ให้ความสนใจในตัว กรีซมันน์ จริงๆ”

“ถ้ามันมีใครที่เริ่มเคลื่อนไหวเกี่ยวกับเรื่องนั้นแล้วล่ะก็ เราก็พร้อมรับฟังทุกข้อเสนอ เพราะเราอยู่ในช่วงที่มีปัญหาด้านการเงิน และเราต้องทำให้บัญชีมันเกิดความสมดุลเพื่อที่จะได้ตรงกับกฎควบคุมการเงินของลีก”