21 เมษายน 2021 // 14:20 น.

บาร์ซ่ายึดตามเสียงสมาชิกร่วม-ไม่ร่วม ‘ESL’

โจน ลาปอร์ต้า ประธานสโมสรบาร์เซโลน่า ระบุการตัดสินใจทั้งหมดขึ้นอยู่กับสมาชิกของสโมสร ว่าจะเข้าร่วมการแข่งขันรายการ ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก หรือไม่ หากมติการโหวตเป็นแบบไหนก็ให้ยึดตามนั้น

เพียงแค่ 48 ชั่วโมงหลังจากที่มีการประกาศจัดตั้งการแข่งขันยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ลี ก พร้อมเผยรายชื่อ 12 สโมสรที่จะเข้าร่วมแข่งขัน หลังจากนั้นก็เกิดกระแสไม่เห็นด้วยมาตลอด โดยเฉพาะแฟนบอลที่ไม่ต้องการให้ทีมรักของพวกเขาเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับรายการนี้

กระทั่งล่าสุด มีรายงานว่า ทีมบิ๊กซิกซ์ของพรีเมียร์ลีก ถอนตัวจากทัวร์นาเมนต์ดังกล่าวแล้ว ขณะเดียวกัน “ตราหมี” แอตเลติโก มาดริด ก็กำลังจะถอนตัวเช่นเดียวกัน ด้วยเหตุนี้ทำให้ บาร์ซ่า ซึ่งเป็นหนึ่งในทีมที่ตกลงเข้าร่วมการแข่งขัน กำลังชั่งใจว่าการที่จะเข้าร่วม “ซูเปอร์ลีก” ที่อาจจะส่งผลเสียมากกว่าผลดี

ด้วยเหตุนี้ทำให้ บิ๊กบาร์เซโลน่า ที่ได้รับเลือกกลับมาให้ดำรงตำแหน่งประธานสโมสรอีกคำรบเมื่อช่วงต้นปีนี้ ยืนยันว่าแผนการต่างๆ จะก้าวเดินต่อไปได้หรือไม่ขึ้นอยู่กับเสียงโหวตของสมาชิกซึ่งเป็นเจ้าของทีม “บาร์ซ่า จะยังไม่เข้าร่วมซูเปอร์ลีกหากปราศจากการอนุมัติของสมาชิกสโมสร พวกเขาเป็นผู้ที่จะตัดสินใจ นี่คือสโมสรของพวกเขา” ลาปอร์ต้ากล่าว