24 กันยายน 2021 // 13:29 น.

‘คูมัน’ ฉุนจัดหลังโดนตะเพิด!

โรนัลด์ คูมัน เทรนเนอร์เก้าอี้ร้อนของ บาร์เซโลน่า สโมสรยักษ์ใหญ่ของสเปน แสดงความไม่พอใจที่ตนโดนไล่ออกจากการคุมทีมที่ข้างสนาม ระหว่างเกม ลา ลีกา สเปน นัดที่ “เจ้าบุญทุ่ม” ออกไปเสมอกับ กาดิซ 0-0 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 23 กันยายน ที่ผ่านมา

โดยในช่วงท้ายเกมของนัดดังกล่าว เซร์คิโอ บุสเก็ตส์ แข้งของทีมเยือนตัดสินใจเตะบอลลูกหนึ่งทิ้งเพราะตอนนั้นมันมีบอล 2 ลูกอยู่ในสนามพร้อมกัน แต่กรรมการกลับมองว่า บุสเก็ตส์ ทำไม่เหมาะสมจนแจกใบเหลืองให้เขา ซึ่งมันก็ทำให้ คูมัน โมโหมากๆ จนพูดจาแบบดุเดือดที่ข้างสนาม และมันก็ส่งผลให้กรรมการแจกใบแดงไล่กุนซือชาวดัตช์ออกจากซุ้มม้านั่งสำรองทันที

“พวกเขาไม่ได้ไล่ผมออกเพราะผมประสาทแตก พวกเขาไล่ผมเพราะผมบอกกับกรรมการว่ามันมีลูกบอลอีกลูกอยู่ในสนาม และเกมต้องหยุดก็เท่านั้น ในประเทศนี้พวกเขาสามารถไล่คุณออกแบบไร้เหตุผลได้เลย! พอผมถามว่าเขาทำอย่างนั้นทำไมแล้วน่ะกรรมการก็ตอบว่า -ทัศนคติคุณ ทัศนคติ- เอาเป็นว่าเลิกพูดถึงเรื่องนี้กันก็แล้วกัน” คูมัน ระบุ

นายใหญ่ บาร์เซโลน่า เสริมว่าตนไม่กังวลเกี่ยวกับอนาคตของตัวเองแต่อย่างใด พร้อมบอกว่าลูกทีมของตนยังแสดงให้เห็นถึงทัศนคติที่ยอดเยี่ยมอยู่ หลังจากช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมาเขามีกระแสข่าวเกี่ยวกับการโดนไล่ออกอย่างหนัก “แน่นอนว่าผมยังโอเคดี ผมไม่สามารถชนะสงครามกับสื่อได้อยู่แล้ว ผมจะทุ่มเทเรี่ยวแรงทั้งหมดที่มีให้กับทีมและนักเตะ ผมยังเห็นถึงทัศนคติที่ดีจากบรรดาลูกทีมของผมอยู่ และสำหรับผมแล้วนั่นเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ผมไม่สามารถหยุดข่าวที่สื่อกำลังนำเสนอกันอยู่ในตอนนี้ได้อยู่แล้ว แต่เราต้องเดินหน้าต่อไป นั่นคืองานของผม”