2 มิถุนายน 2021 // 18:11 น.

‘บาร์ซ่า’ ใช้ออพชั่นซื้อขาด ‘เอแมร์ซอน’

บาร์เซโลน่า สโมสรยักษ์ใหญ่ของสเปน ประกาศยืนยันคว้าตัว เอแมร์ซอน โรยัล แบ็กขวาทีมชาติบราซิล เข้าสู่ทีมอย่างเป็นทางการแล้ว เมื่อวันพุธที่ 2 มิถุนายน ที่ผ่านมา

บาร์ซ่า และ เรอัล เบติส ถือครองกรรมสิทธิ์เป็นเจ้าของในตัว เอแมร์ซอน ร่วมกัน ตอนคว้ามาจาก อัตเลติโก มิไนโร่ ทีมดังจากบราซิล ด้วยค่าตัว 12 ล้านยูโร เมื่อปี 2019 และอยู่เล่นให้กับ เบติส ด้วยสัญญายืมตัวตลอด 2 ปีที่ผ่านมา ก่อนที่ “เจ้าบุญทุ่ม” จะใช้เงื่อนไขซื้อขาดนักเตะโดยจ่ายเงินให้ทีมร่วมลีกจำนวน 9 ล้านยูโร

กองหลังวัย 22 ปี เซ็นสัญญากับ บาร์ซ่า จนถึงเดือนมิถุนายน ปี 2024 และจะมาร่วมทัพ “เจ้าบุญทุ่ม” ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคมนี้ หลังจากเสร็จภารกิจไปรับใช้ทีมชาติบราซิล ทำศึก โคปา อเมริกา 2021

ทั้งนี้ เอแมร์ซอน นับเป็นนักเตะรายที่ 3 ที่ บาร์ซ่า ดึงมาเสริมทัพต่อจาก เซร์คิโอ อเกวโร่ กองหน้าอาร์เจนไตน์ และ เอริก การ์เซีย ปราการหลังสแปนิช โดยคาดว่ารายต่อไปจะเป็น จอร์จินโย่ ไวจ์นัลดุม กองกลางทีมชาติฮอลแลนด์ ที่หมดสัญญากับ ลิเวอร์พูล