25 กันยายน 2021 // 17:12 น.

‘โดเมเน็ค’ ชง ‘อองรี’ เหมาะคุมบาร์ซ่า!

เรย์มงด์ โดเมเน็ค อดีตเทรนเนอร์ทีมชาติฝรั่งเศส แสดงความเชื่อว่า เธียร์รี่ อองรี อดีตยอดดาวยิงเลือดน้ำหอม เหมาะที่จะเป็นเทรนเนอร์คนใหม่ให้กับ บาร์เซโลน่า สโมสรยักษ์ใหญ่ของสเปน

ขณะนี้ โรนัลด์ คูมัน นายใหญ่ชาวดัตช์ของ “เจ้าบุญทุ่ม” ตกเป็นข่าวเกี่ยวกับการโดนไล่ออกอย่างหนักในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา หลังจากในซีซั่นนี้เขาทำให้ทีมมีผลงานที่ย่ำแย่ ทั้งยังมีสไตล์การเล่นที่ไม่ถูกใจแฟนบอลส่วนใหญ่ ซึ่ง อองรี ก็คือหนึ่งในคนที่ว่ากันว่า บาร์เซโลน่า อาจจะดึงเข้ามารับงานต่อจาก คูมัน

“ทำไมเขาถึงจะไปรับงานนั้นไม่ได้กันล่ะ ? เขาเองก็เป็นโค้ชอยู่นะ เขามีศักยภาพมากพอ เขาจะมีข้อได้เปรียบด้วยจากการที่เคยอยู่กับสโมสรนั้นมาก่อน เขาเข้าใจถึงปรัชญากับองค์ประกอบที่สำคัญของที่นั่นเป็นอย่างดี”

“ถึงกระนั้น ใครก็ตามที่จะไปทำงานที่นั่นน่ะก็จะเจอกับปัญหาแน่นอน เพราะมันจะเป็นการดีกว่าถ้าตอนนี้ที่นั่นมีขุมกำลังที่ยอดเยี่ยม ตอนนี้พวกเขา (บาร์เซโลน่า) มีนักเตะที่ดีหลายคน แต่ไม่ได้ถึงขั้นที่จะเรียกได้ว่าเก่งมากๆ ถ้าพวกเขาไม่ได้นักเตะชั้นยอดกลับมาช่วยทีมแล้วล่ะก็ ผมก็ไม่มั่นใจด้วยซ้ำว่าพวกเขาจะติดท็อป 5 ไหวรึเปล่า” โดเมเน็ค ให้สัมภาษณ์กับ เลกิ๊ป สื่อชื่อดังฝรั่งเศส

สำหรับ อองรี นั้น ปัจจุบันทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยเทรนเนอร์ทีมชาติเบลเยียม ส่วนงานนายใหญ่คุมทีม เขาก็เคยคุม อาแอส โมนาโก กับ มอนทรีอัล อิมแพ็คท์ ทีมในลีกสูงสุดของสหรัฐอเมริกามาแล้ว แต่ผลงานกับ 2 ทีมนั้นก็ไม่ดีเท่าไหร่เมื่อมีเปอร์เซ็นต์พาทีมชนะแค่ 20 เปอร์เซ็นต์กับ 31.3 เปอร์เซ็นต์ ตามลำดับ