7 สิงหาคม 2021 // 12:37 น.

หาที่ลง! แฟนบาร์ซ่าโห่ใส่ ‘กรีซมันน์’

อองตวน กรีซมันน์ กองหน้าทีมชาติฝรั่งเศสของ บาร์เซโลน่า ตกเป็นแพะรับบาป กรณีที่ ลิโอเนล เมสซี่ ได้แยกทางกับทีม เมื่อแฟนบอล “เจ้าบุญทุ่ม” ส่งเสียงโห่ไล่ขณะที่เขากำลังขับรถเข้าไปที่ ซิวตัต เอสปอร์ตีโบ โจน กัมเปร์ สนามซ้อมของสโมสร

เหตุการณ์ช็อกวงการลูกหนังในช่วงนี้คงหนีไม่พ้นเรื่องที่ บาร์เซโลน่า แถลงการณ์ยืนยันว่าได้แยกทางกับ เมสซี่ โดยนักเตะเลือกที่จะไม่อยู่กับสโมสรต่อไป ถึงแม้ตกลงเรื่องสัญญาฉบับใหม่กันได้เรียบร้อย เหตุผลมาจากปัญหาเกี่ยวกับเรื่องการเงินและโครงสร้างตามกฏระเบียบของลีกสเปน ทำให้การเจรจาต้องสิ้นสุดลงไป

สำหรับเรื่องนี้สร้างความผิดหวังและเสียใจให้กับบรรดาแฟนบอล บาร์ซ่า อย่างมาก โดยถึงขนาดร้องไห้ฟูมฟายที่ต่อจากนี้ไปพวกเขาจะไม่เห็น ดาวเตะอัจฉริยะชาวอาร์เจนไตน์ สวมเสื้อ “เลือดหมูน้ำเงิน” โลดแล่นในสนามอีกต่อไปแล้ว

เรื่องนี้เหล่าขุนพลบาร์เซโลน่า ต่างก็ผิดหวังที่ทีมไม่มี เมสซี่ อีกแล้ว กระนั้นพวกเขายังคงต้องทำหน้าที่ของตัวเองนั่นก็คือการกลับไปฝึกซ้อมกับต้นสังกัด แต่งานนี้คนที่ต้องเจอสถานการณ์ย่ำแย่ต่อสภาพจิตใจกลายเป็น กรีซมันน์ ซึ่งได้รับค่าเหนื่อยถึง 345,000 ปอนด์ ที่กลายเป็นที่ระบายของแฟนบอลซะงั้น

โดยขณะที่ กรีซมันน์ กำลังขับรถหรูของตนเองเข้าไปที่สนามซ้อม มีกลุ่มแฟนบอลตั้งใจตะโกนต่อว่า และส่งเสียงโห่ใส่เขาทันที โดยมีรายหนึ่งพูดออกมาด้วยน้ำเสียงไม่พอใจว่า “เป็นเพราะแกคนเดียวทำให้เมสซี่ต้องย้ายทีม !”

ทั้งนี้จุดหมายปลายทางต่อไปของ สตาร์ลูกหนังทีมชาติอาร์เจนติน่า ยังคงเป็นปริศนาต่อไป แต่มีรายงานออกมาเป็นระลอกว่า ปารีส แซงต์-แชร์กแมง คือทีมเต็งหนึ่งที่จะได้ตัวนักเตะ ขณะที่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ก็มีลุ้นเช่นกัน สำหรับ เชลซี มีการเปิดเผยว่า โรมัน อบราโมวิช เจ้าของทีมเรียกประชุดบอร์ดเป็นการด่วนเพื่อพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องของ เมสซี่