16 สิงหาคม 2021 // 17:15 น.

‘ปิเก้’ เผย 3 กัปตันบาร์ซ่าหั่นค่าจ้าง

เคราร์ด ปิเก้ กองหลังตัวเก๋าของ บาร์เซโลน่า เปิดเผยว่า นักเตะทั้ง 3 คนที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นกัปตันทีมของ “เจ้าบุญทุ่ม” ต่างก็ตัดสินใจที่จะยอมรับค่าเหนื่อยน้อยลง เพื่อพยุงสถานะการเงินของสโมสรเอาไว้

บาร์เซโลน่า เจอกับปัญหาทางการเงินอย่างรุนแรง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเด็นที่ค่าเหนื่อยโดยรวมของพวกเขาสูงกว่าเพดานที่ลีกกำหนดเอาไว้ ซึ่งก็ทำให้พวกเขาไม่สามารถเซ็นสัญญาฉบับใหม่กับยอดแข้งในตำนานอย่าง ลิโอเนล เมสซี่ ได้ แถมยังลงทะเบียนแข้งหน้าใหม่ไม่ได้ด้วย

กระนั้นเมื่อไม่กี่วันก่อน บาร์ซ่า ประกาศว่า ปิเก้ ยอมลดค่าเหนื่อยของตัวเอง จนทำให้พวกเขาสามารถลงทะเบียนทั้ง เมมฟิส เดอปาย, เอริกการ์เซีย และ เรย์ มานาจ ให้ลงเล่นใน ลา ลีกา ซีซั่นใหม่ได้

ปิเก้ เผยว่า “ผมอยากย้ำว่าเรามีการติดต่อกับกัปตันทีมคนอื่น ๆ เกี่ยวกับเรื่องลดค่าเหนื่อย และผมรู้ดีว่าอีกเดี๋ยวพวกเขาก็จะทำแบบเดียวกับผมนี่แหละ ก็แค่ขึ้นอยู่กับเวลาเท่านั้น แค่ผมต้องเป็นคนแรกที่รีบตัดสินใจก่อนเพราะติดปัญหาการลงทะเบียนนักเตะหน้าใหม่”

“แต่เราคือครอบครัวเดียวกัน เราเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน กัปตันทีมทุกคนมีความตั้งใจที่จะปรับเปลี่ยนสิ่งต่าง ๆ ให้เข้ากับที่สโมสรต้องการมาตั้งแต่แรกแล้ว เราตัดสินใจที่จะทำแบบนั้นร่วมกัน และเราก็ภูมิใจกับมาก ๆ”

สำหรับ ปิเก้ ถือเป็นกัปตันทีมเบอร์ 2 ของ บาร์เซโลน่า โดยอันดับ 1 คือ เซร์คิโอ บุสเก็ตส์ ขณะที่ เซร์จี้ โรเบร์โต้ กับ จอร์ดี้ อัลบา เป็นกัปตันทีมเบอร์ 3 กับ 4 ตามลำดับ