31 พฤษภาคม 2021 // 17:30 น.

บาร์ซ่าเสนอปล่อย ‘คูตี้’ กลับรัง ‘หงส์’

อาส สื่อของสเปน ตีข่าว บาร์เซโลน่า มีการติดต่อไปหา ลิเวอร์พูล เพื่อเสนอปล่อย ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ กองกลางบราซิเลี่ยน กลับไปให้อีกฝ่าย หลังปั้นไม่ขึ้น และไม่อยู่ในแผนการทำทีมฤดูกาลหน้าของ โรนัลด์ คูมัน

บาร์ซ่า ยื่นข้อเสนอเป็นเงินรวม 142 ล้านปอนด์ เพื่อดึง คูตินโญ่ มาจาก ลิเวอร์พูล เมื่อช่วงเดือนมกราคม ปี 2018 โดยเป็นการแบ่งจ่ายระหว่างค่าตัวปกติกับโบนัสตามเงื่อนไขที่เกี่ยวกับผลงาน โดยเป็นที่เชื่อว่าจนถึงตอนนี้ยังมีเงื่อนไขมูลค่ารวม 40 ล้านปอนด์ ที่ยังไม่มีผลบังคับใช้

เพื่อเป็นการตัดโอิกาสที่จะต้องเสียเงินเพิ่ม บาร์ซ่า จึงได้ติดต่อไปยัง ลิเวอร์พูล ว่าจะพร้อมรับตัว คูตินโญ่ กลับไปร่วมทัพอีกครั้งหรือไม่ หลังนักเตะเคยประสบความสำเร็จกับทีมของ เจอร์เก้น คล็อปป์ เป็นอย่างดี

นอกเหนือจากการที่จะไม่ต้องเสียค่าตัวเพิ่มแล้วนั้น การปล่อย คูตินโญ่ กลับไปอยู่กับ ลิเวอร์พูล ก็จะเป็นการช่วยแบ่งเบาภาระค่าเหนื่อยของ บาร์เซโลน่า ได้เป็นอย่างดี หลังจากช่วงที่ผ่านมายอดทีมแห่งถิ่น คัมป์ นู มีหนี้สินล้นพ้น โดยเป็นที่เชื่อว่า โจน ลาปอร์ต้า ประธานคนใหม่ของ บาร์เซโลน่า วางแผนที่จะโละแข้งหลายรายเพื่อสร้างทีมขึ้นมาใหม่สำหรับการสู้ศึกในฤดูกาลหน้า