10 สิงหาคม 2021 // 16:41 น.

‘บาร์ซ่า’ ดิ้นยื่นสัญญาใหม่ ‘เมสซี่’

ลา ปอร์เตเรีย (La Porteria) หนังสือพิมพ์ในสเปน กระพือข่าว ความหวังที่ บาร์เซโลน่า จะเก็บตัว ลิโอเนล เมสซี่ ยอดดาวยิงอาร์เจนไตน์ในตำนาน เอาไว้กับทีมต่อไป ยังไม่ปิดตายลงเสียทีเดียว ล่าสุดมีการขยับตัว ยื่นสัญญาใหม่อีกฉบับ ให้ เมสซี่ พิจารณาแล้ว

ประเด็นของ เมสซี่ กลายเป็นเรื่องใหญ่โตโอ้โหเฮะประจำซัมเมอร์นี้ จากที่สัญญาของเจ้าตัวได้หมดลงพอดี แต่ทุกฝ่ายก็วางใจว่าจะมีการเซ็นต่อได้หลังจบศึกโคปา อเมริกา 2021 ที่ เมสซี่ นำทีมชาติอาร์เจนติน่าผงาดแชมป์ แต่ปรากฏว่าแม้สองฝ่ายจะตกลงกันได้ด้วยดี กับถูกฝ่ายที่ 3 อย่าง ลา ลีกา พุ่งชนด้วยการระบุว่า บาร์ซ่า ไม่อาจเซ็นสัญญากับ เมสซี่ ได้ เนื่องจากผิดกฎด้านการเงิน

ยังมีความชัดเจนว่า ปารีส แซงต์-แชร์กแมง เข้าใกล้ตัว เมสซี่ มากที่สุด สำหรับการเซ็นฟรีและมอบค่าเหนื่อยสุดอู้ฟู่ให้นักเตะ โดยในงานแถลงข่าว เมสซี่ ก็เอ่ยถึงการเซ็นสัญญากับยักษ์ใหญ่แดนน้ำหอมด้วยว่ามีความเป็นไปได้อยู่

อย่างไรก็ตาม ลา ปอร์เตเรีย รายงานล่าสุดในวันนี้ว่า บาร์ซ่า ได้ขยับตัวยื่นข้อเสนอสัญญาใหม่ อันเป็นฉบับสุดท้าย ให้กับ เมสซี่ แล้ว โดยเขากับคุณพ่อ ฮอร์เก้ เมสซี่ รวมถึงฝ่ายกฎหมาย จะร่วมกันพิจารณา และคาดว่าจะได้บทสรุปในคืนนี้ (อังคาร 10 ส.ค.) หรืออย่างช้าในวันพุธ

รายงานเสริมว่า บาร์ซ่า ยังมีสิทธิ์ทำให้การย้ายสู่ เปแอสเช ของ เมสซี่ เป็นหมันอย่างช็อกวงการ ด้วยสัญญาฉบับนี้ ที่จะทำให้สตาร์วัย 34 อยู่โยงใน คัมป์ นู ไปชนแขวนสตั๊ดเลิกเล่นสมใจ