7 สิงหาคม 2021 // 13:46 น.

ขายดี! แฟนบาร์ซ่าแห่ซื้อเสื้อ ‘เมสซี่’

แฟนบอลบาร์เซโลน่า ยังคงเลือกซื้อเสื้อแข่งของสโมสรที่ปักชื่อของ ลิโอเนล เมสซี่ ซูเปอร์สตาร์ชาวอาร์เจนไตน์ เหมือนเดิมแม้ว่านักเตะตัดสินใจที่จะไม่อยู่กับทัพ “เจ้าบุญทุ่ม” อีกต่อไปแล้วก็ตาม

บาร์ซ่า ได้ประกาศข่าวสุดช็อกเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาว่า พวกเขาจะไม่มี เมสซี่ อยู่ร่วมทีมอีกต่อไป แม้ก่อนหน้านี้ ดาวเตะทีมชาติอาร์เจนติน่า ตกลงที่จะขยายสัญญากับทีมแต่กฎของ ลา ลีกา เรื่องฐานเงินเดือนนักเตะต้องไม่เกินที่กำหนดเอาไว้ ซึ่งสโมสรสมาชิกต่างโหวตยอมรับไปก่อนหน้านี้แล้ว ทำให้ข้อตกลงของ บาร์ซ่า ที่แม้จะลดค่าจ้าง เมสซี่ ลงครึ่งนึงก็ยังไม่เพียงพอ เพราะต้นตอปัญหาคือหนี้สินก้อนโตของทีมในเวลานี้

แม้การแยกทางกับ เมสซี่ จะสร้างความเจ็บปวดให้กับแฟนบอล “เจ้าบุญทุ่ม” ก็ตาม แต่ก็ยังมีสาวกของทีมบางคนยังคงเลือกที่จะเก็บความทรงจำดีๆ ของ เมสซี่ ซึ่งเปรียบเสมือนเทพเจ้าลูกหนังของพวกเขา เอาไว้

ฟุตบอลเดลี่ สื่อวงการลูกหนังได้โพสต์ลงเว็บไซต์ทวิตเตอร์ ขณะที่มีแฟนบอลกำลังเลือกซื้อเสื้อชุดเหย้าของ บาร์เซโลน่า ที่ปักชื่อ เมสซี่ และหมายเลข 10 ด้วยความตั้งใจแม้ว่าต่อจากนี้ไปพวกเขาจะไม่ได้เห็น ยอดแข้งรายนี้ สวมชุดสโมสรโลดแล่นบนสังเวียนหญ้าเขียวขจีอีกแล้วก็ตาม