11 สิงหาคม 2021 // 13:04 น.

‘ตราหมี’ เข้ากล่อม ‘เมสซี่’ แต่ไม่เป็นผล!

แอตเลติโก มาดริด ยอดสโมสรของสเปน ได้ติดต่อไปหา ลิโอเนล เมสซี่ ยอดแข้งซูเปอร์สตาร์ เพื่อที่จะโน้มน้าวใจให้เขามาร่วมทีม ในช่วงไม่นานก่อนที่ เมสซี่ จะตกลงย้ายมาเล่นให้ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง โดยที่ตอนนั้นดาวเตะชาวอาร์เจนไตน์ก็คิดเกี่ยวกับการไปซบ “ตราหมี” อย่างจริงจังด้วย ตามการเปิดเผยของ อิ๊กนาซิโอ มิเกลเยซ นักข่าวจาก โมบีสตาร์ สื่อชื่อดังของแดนกระทิงดุ

เมสซี่ กลายเป็นนักเตะไร้สังกัดมาตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม ที่ผ่านมาแล้ว จากการที่หมดสัญญากับ บาร์เซโลน่า และถึงแม้ “เจ้าบุญทุ่ม” จะพยายามจับเขาเซ็นสัญญาฉบับใหม่ให้ได้ แต่สุดท้ายมันก็ไม่สำเร็จเนื่องจากติดกฎเพดานค่าเหนื่อยของ ลา ลีกา ก่อนที่สุดท้ายดาวเตะชาวอาร์เจนไตน์จะเลือก “เปแอสเช” เป็นสถานีต่อไปของเขา

อย่างไรก็ตาม มิเกลเยซ เผยว่าในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนที่ เมสซี่ จะเลือก ปารีสฯ นั้น แอต. มาดริด พยายามที่จะทาบทามดาวเตะชาวอาร์เจนไตน์ ไปร่วมทัพให้ได้ โดยว่ากันว่า ดีเอโก้ ซิเมโอเน่ เทรนเนอร์ “ตราหมี” ถึงขั้นติดต่อไปคุยกับ เมสซี่ โดยตรงเองเลยด้วย ซึ่งทั้งคู่ต่างก็เป็นคนอาร์เจนไตน์เหมือนกัน

นักข่าวเจ้าเดิมเสริมว่าตอนแรก เมสซี่ กับครอบครัวของเขาก็สนใจกับข้อเสนอดังกล่าวเช่นกัน โดยหลักๆ แล้วเป็นเพราะมันจะทำให้ เมสซี่ ได้ร่วมงานกับ หลุยส์ ซัวเรซ หัวหอกคนเก่งของ แอต. มาดริด อีกครั้ง จากการที่ทั้งคู่สนิทกันมากๆ ในช่วงที่เล่นให้ บาร์เซโลน่า แต่ในท้ายที่สุดแล้ว เมสซี่ ก็ยังเลือกที่จะไปเล่นให้ ปารีสฯ ตามแผนในตอนแรกอยู่ดี