20 สิงหาคม 2021 // 14:27 น.

‘พอช’ แจงชัดอนาคต ‘เอ็มบัปเป้’

เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ เทรนเนอร์ของ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง สโมสรมหาเศรษฐีของฝรั่งเศส เปิดใจถึงเรื่องอนาคตของ คีลิยัน เอ็มบัปเป้ กองหน้าคนเก่งของทีม หลังนักเตะมีข่าวลือเรื่องย้ายทีมมาตลอด

นับตั้งแต่ที่ ลิโอเนล เมสซี่ ย้ายมาเล่นกับ “เปแอสเช” ช่วงซัมเมอร์นี้ ส่งผลให้เกิดข่าวลือเรื่องอนาคตของ เอ็มบัปเป้ มาอย่างต่อเนื่อง โดยมีรายงานว่า เรอัล มาดริด ต้องการที่จะเซ็นสัญญากับ ดาวเตะทีมชาติฝรั่งเศส อย่างมาก

เอ็มบัปเป้ จะหมดสัญญาในปีหน้า และ เปแอสเช ไม่อยากเสี่ยงที่จะเสียเขาไปแบบฟรีๆ นั่นทำให้สโมสรต้องพยายามที่จะโน้มน้าวนักเตะให้ต่อสัญญาฉบับใหม่ หรือจะขาย ดาวยิงเลือดน้ำหอม ออกไปช่วงซัมเมอร์นี้

สำหรับเรื่องอนาคตของ เอ็มบัปเป้ นั้น โปเช็ตติโน่ เปิดใจว่า “ผมคิดว่า เอ็มบัปเป้ เป็นคนที่มีสปิริตยอดเยี่ยม เขามีแรงกระตุ้นที่จะมีซีซั่นที่ดีที่สุด สิ่งที่เรากำลังคิดก็อย่างที่ผมจะบอกก็คือ คีลิยัน เป็นนักเตะของเรา และผมมองไม่เห็นว่าเขาจะไม่อยู่ที่นี่ในซีซั่นที่เราเปิดฉากกันไปแล้วเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน”

“ความจริงก็คือผมชอบช่วงเวลาแบบนี้ ซึ่งผมมองว่ามันดูน่าตลก นี่เป็นส่วนหนึ่งของวงการฟุตบอล จากประสบการณ์มักจะมีหลายสิ่งพูดกันไปเรื่อย มีบางเรื่องอาจจะจริงหรืออาจไม่จริง สิ่งสำคัญก็คือเขายังคงนิ่ง สโมสรรู้ถึงสิ่งที่พวกเขาจะต้องทำ เรารู้ว่า คีลิยันเป็นนักเตะของเรา เขารู้สึกสงบ และเตรียมตัวเพื่อลงเล่นเกมวันพรุ่งนี้”

“ผมได้คุยกับ คีลิยัน มาตลอดในเรื่องที่เกี่ยวกับฟุตบอล เกี่ยวกับสิ่งที่ขาต้องทำในวันต่อไป เขามีสัญญาอีก 1 ปี และเขายังไม่ต่อสัญญาใหม่ อย่างไรก็ตามเขาเป็นนักเตะเปแอสเช เขามีความสุขที่ได้อยู่กับเรา และเราก็เช่นกัน” โปเช็ตติโน่ กล่าว