20 กันยายน 2021 // 16:28 น.

พอชยันเปล่าแตกหัก ‘เมสซี่’

เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ เทรนเนอร์ปารีส แซงต์-แชร์กแมง อ้าง ลิโอเนล เมสซี่ ลูกทีมซูเปอร์สตาร์ ไม่ได้โกรธตนอย่างรุนแรงเหมือนที่หลายคนคิดกัน หลังจากที่ โปเช็ตติโน่ เลือกเปลี่ยนตัวเขาออกจากสนามระหว่างเกม ลีก เอิง นัดเปิดรัง ปาร์ก เดส์ แพร็งซ์ เอาชนะ โอลิมปิก ลียง 2-1 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 19 ก.ย. ที่ผ่านมา

นัดดังกล่าวถือเป็นการลงเล่นใน ปาร์ก เดส์ แพร็งซ์ ครั้งแรกของ เมสซี่ ในฐานะแข้งเปแอสเช แต่เขาโดนเปลี่ยนตัวออกจากสนามในนาทีที่ 76 จนทำให้ยังไม่สามารถทำประตูให้กับทีมใหม่ได้เลย ซึ่งตอนที่เดินออกจากสนามนั้น เมสซี่ ปฏิเสธที่จะจับมือกับ โปเช็ตติโน่ แถมยังมองแรง จนทำให้หลายคนตั้งประเด็นว่าอาจจะเกิดปัญหากันระหว่างทั้งคู่แล้ว

“ผมถามเขาไปแล้วว่าเขารู้สึกยังไงบ้าง และเขาก็ตอบว่าเขาโอเคดี” กุนซือชาวอาร์เจนไตน์ ระบุ

โปเช็ตติโน่ บอกด้วยว่าสาเหตุที่เปลี่ยน เมสซี่ เพราะต้องการถนอมสภาพร่างกายให้นักเตะพร้อมช่วยทีมอย่างเต็มที่ในนัดต่อ ๆ ไป “เราตัดสินใจถอด เมสซี่ ก็เพราะเขาอาจจะได้รับบาดเจ็บในภายภาคหน้า เรามีเกมใหญ่ ๆ รออยู่อีกหลายนัด และเราต้องปกป้องเขา”

“ทั้งหมดนี้เป็นการตัดสินใจเพื่อทีม และทุกคนก็รู้ดีว่าเรามีนักเตะเก่ง ๆ ให้เลือกใช้งานหลายคน เราต้องทำการตัดสินใจเหล่านี้ บางครั้งอาจจะถูกมองว่าเป็นการตัดสินใจที่เหมาะสม ขณะที่บางครั้งก็อาจจะโดนมองไปอีกด้าน”