9 พฤษภาคม 2021 // 17:02 น.

‘เนย์มาร์’ ต่อสัญญา ‘เปแอสเช’ เรียบร้อย

ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ทีมมหาเศรษฐีของฝรั่งเศส ประกาศยืนยันว่า เนย์มาร์ กองหน้าทีมชาติบราซิล ต่อสัญญากับทีมออกไปจนถึงปี 2025 อย่างเป็นทางการแล้วเมื่อวันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้ มีข่าวว่าดาวยิงวัย 29 ปี อาจจะย้ายกลับไปเล่นให้ บาร์เซโลน่า อดีตต้นสังกัดใน ลา ลีกา สเปน อีกครั้ง หลังเหลือสัญญากับ เปแอสเช ถึงแค่ปี 2022 เท่านั้น อย่างไรก็ตาม จากการที่เจ้าตัวต่อสัญญายาวกับทีมเมืองหลวงฝรั่งเศส ส่งผลให้สยบข่าวลือทั้งหมดไปโดยปริยาย

สำหรับรายละเอียดในสัญญานั้น เจ้าตัวเซ็นต่อถึงเดือนมิถุนายน ปี 2025 ขณะที่ค่าเหนื่อยคาดว่าได้รับปีละ 30 ล้านยูโร หลังหักภาษีแล้ว รวมทั้งยังจะได้รับเงินโบนัสก้อนโตซึ่งไม่ได้เปิดเผยว่าเป็นจำนวนเท่าไหร่ด้วยหากช่วยให้ทีมคว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก

“ผมมีความสุขมากที่นี่ ดีใจมากที่ได้ต่อสัญญากับ เปแอสเช ความจริงก็คือผมมีความสุขมากที่ได้อยู่ที่นี่ต่ออีกหลายปี ได้มีส่วนร่วมกับแผนงานของสโมสร, คว้าแชมป์ต่างๆ, ได้ตระหนักว่าความฝันอันยิ่งใหญ่ที่สุดของเราคือ แชมเปี้ยนส์ ลีก ผมจึงมีความสุขที่ได้อยู่ที่สโมสรต่อ และเป็นส่วนหนึ่งในประวัติศาสตร์ของสโมสรกับการต่อสัญญาของผม” เนย์มาร์กล่าวหลังจรดปากกาเซ็นสัญญา

ทั้งนี้ เนย์มาร์ ย้ายจาก บาร์เซโลน่า มาอยู่กับ เปแอสเช เมื่อปี 2017 ด้วยค่าตัวสูงเป็นสถิติโลกที่ 222 ล้านยูโร