11 กันยายน 2021 // 14:25 น.

‘เนย์มาร์’ ตัดพ้อหลายคนยังไม่เคารพตน!

เนย์มาร์ กองหน้าซูเปอร์สตาร์ของ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง และทีมชาติบราซิล กล่าวเชิงน้อยใจที่หลายคนยังไม่ให้ความเคารพในตัวตน จนถึงขั้นที่ไม่รู้แล้วว่าต้องทำอะไรมันถึงจะให้คนหันมายอมรับตนได้สักที

ดาวยิงกัปตันทีมชาติบราซิล เพิ่งทำไป 1 ประตูกับ 1 แอสซิสต์ ช่วยให้ บราซิล เอาชนะ เปรู 2-0 ในเกม ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนอเมริกาใต้ ซึ่งทำให้ตอนนี้สร้างสถิติเป็นคนที่ยิงประตูในการเล่นรอบคัดเลือกของศึก ฟุตบอลโลก ได้มากที่สุดตลอดกาลของ บราซิล ด้วยจำนวน 12 ประตู

เนย์มาร์ เผยว่า “แน่นอนว่าทีมเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ผมดีใจมากๆ ที่ได้เป็นดาวซัลโวสูงสุดในรอบคัดเลือก, ได้เป็นคนที่ทำแอสซิสต์ให้กับทีมชาติได้มากที่สุด และถ้าทุกอย่างมันเป็นไปได้ด้วยดีแล้วล่ะก็ ผมก็น่าจะได้รับเกียรติให้เป็นคนที่ทำลายสถิติดาวซัลโวสูงสุดตลอดกาลของทีมชาติที่เป็นของ เปเล่ ในเร็วๆ นี้”

“ยังไงก็ตาม ผมก็ไม่รู้อีกแล้วว่าผมต้องทำอะไรคนถึงจะยอมให้ความเคารพในตัวผมสักที เรื่องอย่างนี้เกิดขึ้นจนกลายเป็นเรื่องปกติ มันเป็นอย่างนี้มานานแล้วไม่ว่าจะทั้งจากนักข่าว, ผู้บรรยายการแข่งขัน หรือคนอื่นๆ บางครั้งผมถึงขั้นไม่ชอบให้สัมภาษณ์กับสื่อเลยด้วยซ้ำ แต่ในช่วงเวลาที่สำคัญน่ะผมก็โผล่มาน่ะนะ ผมจะปล่อยให้คนเหล่านั้นได้ไตร่ตรองสักหน่อยแล้วกัน”