7 กันยายน 2021 // 14:46 น.

สื่อแฉ! สาเหตุ ‘เนย์มาร์’ ต่อสัญญาปารีสฯ

เนย์มาร์ ดาวเตะคนดังของ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง สโมสรมหาเศรษฐีของฝรั่งเศส เปลี่ยนใจยอมอยู่กับทีมต่อ หลังจากที่ผู้บริหารของ “เปแอสเช” โอนเงินเข้าบัญชีของคุณพ่อของเขาโดยตรงราว 20 ล้านยูโร ตามการเปิดเผยของ อาร์เอซี1 สื่อดังเมืองกระทิง

กองหน้าชาวบราซิเลียนเคยอยู่กับ บาร์เซโลน่า ระหว่างปี 2013-17 ซึ่งเขาก็ทำผลงานได้โดดเด่นมากๆ และช่วงที่ผ่านมาเขาก็มักจะมีข่าวเกี่ยวกับการย้ายกลับไปอยู่กับ “เจ้าบุญทุ่ม” อยู่บ่อยๆ ก่อนที่เจ้าตัวจะเปลี่ยนใจต่อสัญญากับ “เปแอสเช” เมื่อช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม อาร์เอซี1 แฉว่าหลังจากที่ โจน ลาปอร์ต้า ชนะการเลือกตั้งจนได้กลับมาเป็นประธานของ บาร์เซโลน่า แล้วนั้น เขาก็อยากได้ เนย์มาร์ กลับมาอยู่กับทีมมากๆ จนส่งตัวแทน 2 คนไปเจรจากับอีกฝ่ายถึงเมืองหลวงฝรั่งเศส ซึ่งตอนนั้นแข้งเลือดแซมบ้าก็อยากกลับมาเล่นใน คัมป์ นู อย่างมากเช่นกัน แถมอยากได้ร่วมงานกับ ลิโอเนล เมสซี่ ด้วย

ถึงกระนั้น หลังจากที่ผู้บริหารคนหนึ่งของ ปารีสฯ รู้ถึงความพยายามของ ลาปอร์ต้า แล้วนั้น เขาก็โอนเงินเข้าบัญชีของคุณพ่อ เนย์มาร์ เป็นจำนวนราว 20 ล้านยูโรทันที โดยมันเป็นการโอนเงินแบบส่วนตัว ไม่ได้อยู่ในบัญชีค่าใช้จ่ายของสโมสรแต่อย่างใด ก่อนที่สุดท้ายแล้ว เนย์มาร์ จะต่อสัญญากับทีม และ เปแอสเช คว้าตัว เมสซี่ มาร่วมเล่นกับ เนย์มาร์ อีกครั้ง