4 ตุลาคม 2021 // 21:07 น.

‘เอ็มบัปเป้’ เผยชัดขอย้ายออกปารีส

คีลิยัน เอ็มบัปเป้ หัวหอกดาวรุ่งคนดัง ยอมรับ ได้แจ้งเรื่องต่อต้นสังกัด ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ว่าต้องการย้ายออกจากทีมก่อนฤดูกาลนี้จะเปิดขึ้น แต่ที่สุดแล้วไม่ได้รับการอนุมัติ จนมีโอกาสสูงที่จะย้ายออกหลังจบซีซั่นแบบไร้ค่าตัว ตามกฎบอสแมน

ในการให้สัมภาษณ์กับรายการทีวี อาร์แอ็มเซ สปอร์ต วันนี้ ดาวยิงทีมชาติฝรั่งเศสเผยว่า ต้องการย้ายออกจาก ปาร์ก เดส์ แพร็งซ์ ภายหลังร่วมงานกันมานาน 4 ปี โดยต้องการย้ายออกทันทีเพื่อให้ เปแอสเช ได้รับเงินค่าตัวมหาศาล และนำไปซื้อหาตัวแทนที่เหมาะสมเข้ามาทดแทนตน

ปัจจุบัน เอ็มบัปเป้ เหลือสัญญากับ เปแอสเช แค่ปีเดียวเท่านั้น และ เรอัล มาดริด ได้ยื่นข้อเสนอเงินจำนวน 160 ล้านยูโรให้ เปแอสเช พิจารณา ก่อนถูกปฎิเสธ

กองหน้าวัย 22 เผยว่า “ผมขอย้ายออก เพราะนับจากช่วงเวลาที่ผมไม่ต้องการต่อสัญญา ผมอยากให้สโมสรได้เงินชดเชยในการย้ายทีม เพื่อหาตัวแทนที่มีคุณภาพเข้ามาแทนผม”

“นี่คือสโมสรที่ให้อะไรผมมากมาย ผมมีความสุขตลอด 4 ปีที่นี่ และผมยังคงมีความสุขอยู่ ผมบอกเร็วพอสมควรเพื่อที่สโมสรจะได้หาทางออกอื่น ผมอยากให้ทุกคนแข็งแกร่งขึ้น หาทางออกร่วมกัน มีข้อตกลงที่ดี ซึ่งผมเคารพในเรื่องนี้ ผมบอกว่าหากพวกคุณไม่อยากให้ผมไป ผมก็อยู่”

“ผู้คนพูดกันว่าผมปฏิเสธข้อเสนอต่อสัญญา 6-7 ครั้ง บอกว่าผมไม่อยากพูดกับ เลโอนาร์โด้ มันไม่จริงเลย”

ระหว่างนั้นพิธีกร เชโรม โรเต็น อดีตดาวเตะคนดัง ได้ถามแย้งขึ้นว่า “เพราะเขาไม่สามารถหาทางออกกับนายได้ อาจเป็นเพราะเหตุนั้น”

เอ็มบัปเป้ จึงตอบต่อว่า “ไม่ใช่ผมที่เป็นคนตัดสิน แต่จุดยืนของผมมันชัดเจน ผมเคยบอกว่าผมอยากย้ายและผมบอกค่อนข้างเร็ว ส่วนตัวแล้วผมไม่ชอบการที่มีคนมาบอกว่า ‘เขามาขอย้ายในสัปดาห์สุดท้ายของเดือนสิงหาคม’ เพราะนั่นมันผู้ร้ายชัด ๆ ผมบอกตั้งแต่ปลายเดือนกรกฎาคมแล้วว่าผมต้องการย้าย”