6 ตุลาคม 2021 // 14:48 น.

‘เอ็มบัปเป้’ รับเคยตำหนิ ‘เนย์มาร์’ จริง!

คีลิยัน เอ็มบัปเป้ กองหน้าคนเก่งของ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง สโมสรมหาเศรษฐีของฝรั่งเศส ยอมรับว่าตนเคยพูดเชิงตำหนิ เนย์มาร์ ดาวเตะเพื่อนร่วมทีมจริงๆ ระหว่างเกม ลีก เอิง นัดที่ “เปแอสเช” เอาชนะ มงต์เปลลิเย่ร์ 2-0 เมื่อช่วงปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา

นัดดังกล่าว ดาวยิงทีมชาติฝรั่งเศส โดนเปลี่ยนตัวออกจากสนามในนาทีที่ 88 ซึ่งตอนที่เขาเดินมายังซุ้มม้านั่งสำรองนั้นเจ้าตัวโดนจับภาพได้ว่าพูดบางอย่างด้วยสีหน้าที่หงุดหงิดสุดๆ ซึ่งหลังจากนั้นสื่อของฝรั่งเศสก็เผยว่าตอนนั้น เอ็มบัปเป้ พูดภาษาฝรั่งเศสคำว่า “clochard” ซึ่งแปลเป็นไทยได้ประมาณว่า “ไอ้พวกไร้ความรับผิดชอบ” เพื่อเป็นการสื่อถึงการที่ เนย์มาร์ ไม่ยอมผ่านบอลให้กับเขา และเรื่องดังกล่าวก็ทำให้เกิดการตั้งประเด็นว่ามันเกิดความบาดหมางระหว่าง 2 ซูเปอร์สตาร์ของทีมหรือไม่

หลังโดน เลกิ๊ป สื่อดังเมืองน้ำหอมถามว่าตอนนั้นเขาพูดคำดังกล่าวหรือไม่ เอ็มบัปเป้ ก็ตอบว่า “ใช่ ใช่ ผมพูดคำนั้นจริงๆ แต่ฟังนะ เรื่องอย่างนี้มันเกิดขึ้นในเกมฟุตบอลได้เสมออยู่แล้ว สิ่งที่สำคัญก็คือเราไม่ควรจะต้องปล่อยให้มันยังเป็นประเด็นที่ค้างคากัน ดังนั้นหลังจากที่มันกลายเป็นข่าวใหญ่โตแล้วน่ะผมก็เลยตรงไปคุยกับเขาเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นทันที”

“เราเคยมีปากเสียงกันมาบ้างตั้งแต่ก่อนหน้านี้แล้ว และมันก็มีโอกาสที่จะเกิดเรื่องแบบนั้นต่อไปแน่นอน เพราะเราต่างก็อยากจะชนะให้ได้ แต่มันไม่ควรจะถึงขั้นต้องมีความขุ่นเคืองกัน ผมไม่ได้ถึงขั้นเกลียดเขาเลย เพราะผมเคารพเขาทั้งในฐานะนักเตะและในฐานะคนๆ หนึ่ง ผมนับถือสิ่งที่เขาเป็น ก็แค่นั้นแหละ วันนั้นผมก็แค่ไม่พอใจกับการที่เขาไม่ผ่านบอลให้ผม และผมเองก็เคยทำอย่างนั้นเหมือนกัน ผมเคยไม่ผ่านบอลให้เขาและเขาก็ไม่แฮปปี้เท่าไหร่ แต่ระหว่างเราน่ะมันไม่มีปัญหาใดๆ ทั้งนั้น”