25 สิงหาคม 2021 // 14:28 น.

‘อองรี’ หวังเห็น ‘เอ็มบัปเป้’ อยู่ต่อปารีสฯ

เธียร์รี่ อองรี อดีตยอดดาวยิงชาวฝรั่งเศส แสดงความหวังว่า คีลิยัน เอ็มบัปเป้ กองหน้ารุ่นน้องจะยังค้าแข้งอยู่กับ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง สโมสรมหาเศรษฐีของฝรั่งเศส ต่อไป

ตลอดช่วงที่ผ่านมา เอ็มบัปเป้ ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในความหวังใหม่ของวงการฟุตบอลเมืองน้ำหอม หลังจากที่เขาทำผลงานได้ยอดเยี่ยมตั้งแต่ที่ยังอายุน้อย และสามารถรักษามาตรฐานของตัวเองเอาไว้ได้ดีในระดับหนึ่ง อย่างไรก็ตาม ช่วงไม่กี่วันมานี้กระแสข่าวย้ายทีมของเขารุนแรงมากๆ ภายหลัง เอ็มบัปเป้ ปฏิเสธที่จะต่อสัญญาถึงแม้ว่า ปารีสฯ จะยื่นสัญญาฉบับใหม่ให้เขาพิจารณาหลายครั้ง โดยมันถึงขั้นมีรายงานว่า เอ็มบัปเป้ แสดงพฤติกรรมภายในทีมไม่ดีเท่าไหร่ด้วย ซึ่งนั่นก็ทำให้เขาโดนหลายคนตำหนิทันทีว่าไม่เห็นบุญคุณของสโมสร

อองรี เผยว่า “ผมไม่เข้าใจว่ามันกำลังเกิดอะไรขึ้นกับ คีลิยัน เอ็มบัปเป้ เราสามารถลือเรื่องต่างๆ ได้อยู่ตลอดเวลา แต่สำหรับผมเองแล้วนั้นตอนนี้ผมเห็นว่าเขายังอยู่ที่นั่น เขายังลงซ้อมกับทีม, ยังเดิน, ยังวิ่ง และยังพยายามสร้างโอกาสให้เพื่อนร่วมทีมอยู่ ผมรู้ด้วยว่าเขาทำประตูได้เช่นกัน เขาเป็นนักเตะที่ให้เกียรติกับสัญญาของตัวเองอย่างเต็มที่ เขาไม่ได้ทำอะไรที่มันเป็นเรื่องเลวร้ายเลย และเขาก็ตอบโต้ข่าวที่ออกมาด้วยฟอร์มในสนาม ดังนั้นผมเลยมองว่าเราควรมีความสุขกับเรื่องนั้นจะดีกว่า”

“ก็เหมือนกับที่ผมพูดอยู่เสมอว่าเราหลายคนเอาแต่มองหาจุดแย่ๆ ที่มันเป็นเพียงเรื่องเล็กน้อยเวลาที่พูดถึงนักเตะชั้นยอด ผมหวังว่าเขาจะยังอยู่กับ เปแอสเช ต่อไป ผมหวังว่าเขาจะทำทุกอย่างให้ออกมาดีได้ และเราจะมารอดูกันว่าอนาคตของเขาจะเป็นยังไงต่อ เพราะมันเป็นเรื่องธรรมดาที่คนเราจะทำการประเมินเรื่องต่างๆ กันบ้าง แต่ถ้าถามว่าเขาทำอะไรที่มันเป็นการไม่ให้เกียรติใครรึเปล่าล่ะก็ ผมก็ต้องบอกเลยว่าผมยังไม่เห็นอะไรแบบนั้นเลย เขายังอยู่ที่นั่น เขายังอยู่กับทีม และเล่นได้ดีอีกต่างหาก”