16 สิงหาคม 2021 // 17:05 น.

แข้ง ‘บอร์กโดซ์’ ฟุบคาสนาม-ลุกเล่นต่อ

เกิดเหตุระทึกในลีกน้ำหอมวานนี้ ซามูแอล กาลู ปีกชาวไนจีเรียของ บอร์กโดซ์ เป็นลมล้มพับระหว่างเกม ลีก เอิง ฝรั่งเศส นัดที่ต้นสังกัดของเขาออกไปเยือน โอลิมปิก มาร์กเซย

ในช่วงนาทีที่ 5 มาร์กเซย ได้ลูกฟรีคิกในระยะหวังผล จนทำให้นักเตะ บอร์กโดซ์ หลายคนมาตั้งกำแพงเพื่อป้องกันลูกยิง โดยที่ กาลู ก็เป็นหนึ่งในนั้นด้วย แต่จู่ ๆ เขาก็ลงไปนอนฟุบกับพื้นพร้อมกับพูดบางอย่างกับเพื่อนร่วมทีม แล้วจากนั้นก็หมดสติไป

ภาพดังกล่าวทำให้ทั้งนักเตะ บอร์กโดซ์ และ มาร์กเซย ตกใจกันมากจนต้องรีบเรียกทิมแพทย์ลงมาในสนาม โดยที่นักเตะของทั้ง 2 ทีมยังมายืนล้อมกอดกันในตอนที่แพทย์ดูอาการของ กาลู ด้วย

ท้ายที่สุด กาลู ก็ได้สติและลุกขึ้นมาเดินออกจากสนามได้ แถมยังกลับมาเล่นได้อีกพักหนึ่งด้วย ก่อนที่จะโดนเปลี่ยนตัวออกจากสนามในช่วงนาทีที่ 14 ซึ่งสุดท้ายนัดดังกล่าวจบลงที่การเสมอกัน 2-2

เป็นที่เชื่อกันว่า กาลู เป็นลมเพราะความร้อน หลังจากเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาอุณหภูมิที่มาร์กเซย อยู่ที่ 25 องศาฯ ซึ่งนับว่าสูงสำหรับเมืองหนาวอย่างแดนน้ำหอม โดยช่วงที่ผ่านมาประเด็นที่นักเตะเป็นลมคาสนามถือเป็นเรื่องใหญ่ ภายหลัง คริสเตียน เอริคเซ่น ล้มลงระหว่างเล่นให้ทีมชาติเดนมาร์ก ในยูโร 2020 และยังกลับมาเล่นอีกครั้งไม่ได้จนถึงตอนนี้