29 มิถุนายน 2021 // 16:51 น.

สวีเดน VS ยูเครน

u12

สวีเดน

VS

ยูเครน

29 มิถุนายน 2021 2:00 am

ยูโร 2020
รอบ 16 ทีมสุดท้าย
แฮมพ์เดน พาร์ค, กลาสโกว์, สกอตแลนด์
สวีเดน ต่อ 0/0.5

ผลงานรอบแบ่งกลุ่ม
สวีเดน – ชนะ 2 เสมอ 1 (แชมป์กลุ่มอี)
เสมอ สเปน 0-0
ชนะ สโลวาเกีย 1-0
ชนะ โปแลนด์ 3-2
ยูเครน – ชนะ 1 แพ้ 2 (อันดับ 3 กลุ่มซี)
แพ้ เนเธอร์แลนด์ส 2-3
ชนะ มาซิโดเนียเหนือ 2-1
แพ้ ออสเตรีย 0-1

ความพร้อมของทั้งสองฝั่ง
สวีเดน มาดีจริง ๆ ในยูโรหนนี้ คว้าแชมป์กลุ่มเหนือ สเปน จากผลงานชนะ 2 เสมอ 1 และเสียประตูแค่เกมชนะ โปแลนด์ 3-2 นัดเดียวเท่านั้น
เกมนี้ ยานน์ อันเดอร์สสัน กุนซือทีมไวกิ้ง ไม่มีปัญหาสภาพทีมให้หนักใจด้วย สามารถใช้ชุดที่ดีที่สุดได้ หลังจาก เดยัน คูลูเซฟสกี้ ตัวเก่งจากยูเวนตุส หายจากโควิดกลับลงสำรองได้ในนัดก่อน และจะแทรกลงตัวจริงเกมนี้
ระบบ 4-4- วิกเตอร์ ลินเดลอฟ จับคู่เซนเตอร์กับ มาร์คุส แดเนียลสัน แดนกลางนำโดย เอมิล ฟอร์สเบิร์ก ที่กดไปแล้ว 3 ประตู และข้างหน้าฝากความหวังที่ เดยัน คูลูเซฟสกี้ กับ อเล็กซานเดอร์ อิซัค
ด้าน ยูเครน เข้ารอบมาได้อย่างขลุกขลัก ชนะ 1 แพ้ 2 เป็นอันดับ 3 ของกลุ่มเนเธอร์แลนด์ส และคว้าโควต้าหนึ่งในสี่ได้ชนิดมีผลต่างประตูได้เสีย (-1) ดีกว่าทาง ฟินแลนด์ (-2) ลูกเดียวเท่านั้น
สภาพความพร้อมของกุนซือสปีด 9 อันเดร เชฟเชนโก้ ไม่มีอะไรน่าหนักใจนอกจากต้องเช็กฟิต โอเล็กซานเดอร์ ซุบคอฟ รายเดียว
คาดว่าการจัดทัพจะใช้ 4-3-3 โดยที่ส่วนใหญ่เป็นหน้าเดิมที่ใช้มาตลอด แนวรุกฝากผีฝากไข้กับ อังเดร ยาร์โมเลนโก้, รุสลัน มาลินอฟสกี้ และ โรมัน ยาเรมชุค

11 ตัวจริงที่คาด
สวีเดน (4-4-2) : โรบิน โอลเซ่น – มิคาเอล ลุสติก, วิกเตอร์ ลินเดลอฟ, มาร์คุส ดาเนียลสัน, ลุดวิก ออกุสตินส์สัน – เซบาสเตียน ลาร์สสัน, คริสตอฟเฟอร์ โอลส์สัน, อัลบิน เอ็คดัล, เอมิล ฟอร์สเบิร์ก – เดยัน คูลูเซฟสกี้, อเล็กซานเดอร์ อิซัค
ยูเครน (4-3-3) : จอร์จี้ บุสคาน – โอเล็กซานเดอร์ คาราวาเยฟ, อิลลิย่า ซาบาร์นี่, มีโคล่า มัตวิเยนโก้, วิตาลี่ มีโคเลนโก้ – ตาราส สเตฟาเนนโก้, โอเล็กซานเดอร์ ซินเชนโก้, มีโคล่า ชาปาเรนโก้ – อังเดร ยาร์โมเลนโก้, รุสลัน มาลินอฟสกี้, โรมัน ยาเรมชุค

ทรรศนะ
สวีเดน เหนือกว่าชัดเจนทั้งในเรื่องผลงานและฟอร์มการเล่น ดังนั้นถ้าหลังบ้านไม่เล่นพลาดกันเอง ก็คงเบาใจเรื่องเสียประตูไปได้ ทีนี้ก็อยู่ที่เกมรุกว่าจะเฉียบคมมากเท่าไร ถ้า ฟอร์สเบิร์ก, คูลูเซฟสกี้ หรือ อิซัค ไม่ใช้โอกาสเปลือง ก็มีสิทธิ์เก็บได้ใน 90 นาที

สกอร์ที่คาด

2

สวีเดน

ชนะ

0

ยูเครน

ความมั่นใจ : 67%