23 มิถุนายน 2021 // 15:09 น.

สวีเดน VS โปแลนด์

u12

สวีเดน

VS

โปแลนด์

23 มิถุนายน 2021 11:00 pm

ยูโร 2020
รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มอี
เครสตอฟสกี้ สเตเดี้ยม, เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก, รัสเซีย
โปแลนด์ ต่อ 0/0.5

ผลงาน 5 นัดหลังสุด
สวีเดน – ชนะ 4 เสมอ 1
แมตช์ล่าสุด ชนะ สโลวาเกีย 1-0
โปแลนด์ – เสมอ 3 แพ้ 2
แมตช์ล่าสุด เสมอ สเปน 1-1

ความพร้อมของทั้งสองฝั่ง
สวีเดน สร้างผลงานได้เยี่ยมเลยในยูโรหนนี้ สองนัดผ่านไปเก็บได้ 4 คะแนน โดยที่ยังไม่เสียประตูด้วย ยืนจ่าฝูงของกลุ่มอี และการันตีการเข้ารอบแล้ว แม้ยังไม่แน่ชัดว่าจะจบที่ 1 หรือที่ 2 ของกลุ่ม
เกมนี้ ยานน์ อันเดอร์สสัน น่าจะได้ทั้ง เดยัน คูลูเซฟสกี้ กับ มัทเทียส สวานเบิร์ก หายจากการป่วยโควิดและมีผลตรวจเป็นลบแล้ว กลับมาอยู่ในทีม โดยเฉพาะรายแรกอาจลงตัวจริงทันที
ในระบบ 4-4-2 ไลน์อัพอาจเปลี่ยนจากเกมก่อนแค่บางจุด เซนเตอร์คู่ยังเป็น วิกเตอร์ ลินเดลอฟ กับ มาร์คุส ดาเนียลสัน แดนกลางจัดเต็มด้วย เดยัน คูลูเซฟสกี้, อัลบิน เอ็คดัล, เซบาสเตียน ลาร์สสัน, เอมิล ฟอร์สเบิร์ก และหน้าคู่วาง อเล็กซานเดอร์ อิซัค กับ มาร์คุส เบิร์ก เข้าทำ
ฝั่ง โปแลนด์ ตกที่นั่งลำบากทีเดียวหลังจากผ่านไปสองนัดเพิ่งมีแต้มเดียว จากการแพ้ สโลวาเกีย 1-2 และเสมอ สเปน 1-1 ทำให้ต้องชนะเกมนี้สถานเดียว แล้วลุ้นสถานการณ์อีกคู่ไปพร้อมกัน
เปาโล ซูซ่า กุนซือคนดังของทัพโปลิช วันนี้มีข่าวดีตรงที่ได้ เกอร์เซกอร์ซ ครีโชเวียค ติดโทษแบนกลับมาแล้ว และจะกลับลงตัวจริงทันที
ในระบบ 3-4-2-1 คาโรล ลิเน็ตตี้ กับ พิโอเตอร์ ซีลินสกี้ ปั้นเกมหลังหอกเป้า โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ ที่ยิงประตูไปแล้ว 1 ลูกในยูโรหนนี้

11 ตัวจริงที่คาด
สวีเดน (4-4-2) : โรบิน โอลเซ่น – มิคาเอล ลุสติก, วิกเตอร์ ลินเดลอฟ, มาร์คุส ดาเนียลสัน, ลุดวิก ออกุสตินส์สัน – เดยัน คูลูเซฟสกี้, อัลบิน เอ็คดัล, เซบาสเตียน ลาร์สสัน, เอมิล ฟอร์สเบิร์ก – อเล็กซานเดอร์ อิซัค, มาร์คุส เบิร์ก
โปแลนด์ (3-4-2-1) : วอยเซียค เชสนี่ – บาร์ตอสซ์ เบเรซินสกี้, คามิล กลิค, ยาน เบ๊ดนาเร็ค – คามิล ยอซเวียค, เกอร์เซกอร์ซ ครีโชเวียค, มาเตอุสซ์ คลิช, มาเซีย รีบัส – คาโรล ลิเน็ตตี้, พิโอเตอร์ ซีลินสกี้ – โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้

ทรรศนะ
แม้ว่า สวีเดน จะการันตีเข้ารอบแล้ว ในขณะที่ โปแลนด์ ต้องสู้ยิบตาเพื่อคว้าชัย แต่ทีมไวกิ้งก็พิสูจน์ตัวแล้วว่าพวกเขาหลังเหนียวจริงไม่มีมั่ว จะดาวยิงเบอร์ไหนพวกเขาก็พร้อมรับมือ ดังนั้น สวีเดน จึงไม่ได้ลงสนามไปเล่นเพื่อความพ่ายแพ้อย่างแน่นอน

สกอร์ที่คาด

1

สวีเดน

เสมอ

1

โปแลนด์

ความมั่นใจ : 68%