18 มิถุนายน 2021 // 16:05 น.

โครเอเชีย VS สาธารณรัฐเช็ก

u12

โครเอเชีย

VS

สาธารณรัฐเช็ก

18 มิถุนายน 2021 11:00 pm

ยูโร 2020
รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มดี
แฮมพ์เดน พาร์ค, กลาสโกว์, สกอตแลนด์
โครเอเชีย ต่อ 0.5

ผลงาน 5 นัดหลังสุด
โครเอเชีย – ชนะ 2 เสมอ 1 แพ้ 2
แมตช์ล่าสุด แพ้ อังกฤษ 0-1
สาธารณรัฐเช็ก – ชนะ 2 เสมอ 1 แพ้ 2
แมตช์ล่าสุด ชนะ สกอตแลนด์ 2-0

ความพร้อมของทั้งสองฝั่ง
รองแชมป์โลก 2018 เริ่มต้นยูโรหนนี้แบบไม่ค่อยสวย แพ้ อังกฤษ หวุดหวิด 0-1 ทำให้ต้องการแต้มอย่างยิ่งเพื่อโอกาสไปต่อรอบน็อคเอาต์
สภาพทีมเกมนี้ ซลัตโก้ ดาลิช มีตัวเจ็บรายเดียวเท่านั้นคือ บอร์น่า บาริซิช นอกนั้นต่างพร้อมรบ
คาดว่า 11 คนแรกจะแทบไม่เปลี่ยนจากเกมก่อน ในระบบ 4-3-3 แดนกลางมี มาร์เซโล่ โบรโซวิช, มาเตโอ โควาซิช, ลูก้า โมดริช และข้างวาง อันเต้ เรบิช กับ อีวาน เปริซิช ขนาบข้างหอกเป้า อันเดรจ์ ครามาริช
ด้าน สาธารณรัฐเช็ก เริ่มถูกยกให้เป็นม้ามืดของรายการ ภายหลังงัดฟอร์มหรูทุบชนะ สกอตแลนด์ 2-0 ด้วยสองประตูของ พาทริค ชิค กองหน้าจากไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น
ในวันนี้ กุนซือเช็ก ยาโรสลาฟ ชิลฮาวี่ ไม่อาจใช้งาน ลูคัส โพรวอด ได้ และยังต้องเช็กฟิต มาเตจ์ วีดร้า, พาเวล คาเดราเบ็ค และ อันโตนิน บารัค แต่ก็เชื่อว่าสามรายหลังน่าจะพร้อมเป็นตัวเลือก
การวางหมากน่าจะคงเดิมในระบบ 4-2-3-1 แนวรุกวาง ลูคัส มาโซปุสต์, วลาดิเมียร์ ดาริด้า, ยาคุบ ยังค์โต้ ปั้นเกมหลังหอกเป้า พาทริค ชิค

11 ตัวจริงที่คาด
โครเอเชีย (4-3-3) : โดมินิค ลิวาโควิช – ซิเม่ เวอร์ซัลโก้, โดมาโกจ์ วีด้า, ดูเย่ ซาเลต้า-ซาร์, โดมาโกจ์ บราดาริช – มาร์เซโล่ โบรโซวิช, มาเตโอ โควาซิช, ลูก้า โมดริช – อันเต้ เรบิช, อีวาน เปริซิช, อันเดรจ์ ครามาริช
เช็ก (4-2-3-1) : โทมัส วาคลิค – วลาดิเมียร์ คูฟาล, อันเดรย์ เชลุสต์ก้า, โทมัส คาลาส, ยาน บอริล – โทมัส ซูเช็ค, อเล็กซ์ คราล – ลูคัส มาโซปุสต์, วลาดิเมียร์ ดาริด้า, ยาคุบ ยังค์โต้ – พาทริค ชิค

ทรรศนะ
รีแมตช์ยูโรหนก่อน ที่้เจอในรอบแบ่งกลุ่มเช่นกันแล้วกินกันไม่ลง เสมอ 2-2 มาคราวนี้ก็ถือว่าคู่คี่สูสีมากทีเดียว ยิ่ง โครเอเชีย ดูจะไม่ได้อยู่ในจุดพีคเหมือนคราวคว้ารองแชมป์โลก ทำไปทำมาจะเป็น เช็ก ด้วยซ้ำที่มีทีเด็ดมากกว่าในการจบสกอร์ จาก พาทริค ชิค ที่กำลังมั่นใจ

สกอร์ที่คาด

1

โครเอเชีย

เสมอ

1

สาธารณรัฐเช็ก

ความมั่นใจ : 68%