22 มิถุนายน 2021 // 12:59 น.

‘วิเอร่า’ ชี้เยอรมันควรเลิกไว้ใจ ‘รือดิเกอร์’

ปาทริค วิเอร่า อดีตกองกลางชาวฝรั่งเศส กล่าวว่าทีมชาติเยอรมันไม่ควรไว้เนื้อเชื่อใจในตัว อันโตนิโอ รือดิเกอร์ กองหลังจาก เชลซี มากนัก โดยถึงขนาดบอกว่า รือดิเกอร์ ไม่ใช่นักเตะที่ฉลาดเท่าไหร่ด้วย

โดยในช่วงโค้งสุดท้ายของศึก พรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2020-21 นั้น รือดิเกอร์ ทำผลงานกับ เชลซี ได้อย่างน่าประทับใจ แต่ในการเล่นให้ “อินทรีเหล็ก” ใน 2 เกมแรกของศึก ยูโร 2020 นั้น ผลงานของเขากลับไม่ดีเท่าที่ควร โดยเขาเคยจุดประเด็นร้อนจากการที่เหมือนจะกัดเข้าที่ด้านหลังของ ปอล ป็อกบา มิดฟิลด์ทีมชาติฝรั่งเศส

“คุณจำเป็นต้องมีนักเตะ 2 คนที่คอยอยู่รอบๆ เขา (มัทส์ ฮุมเมิ่ลส์) เพื่อที่จะช่วยปกป้องเขามากกว่าที่ผ่านๆ มา แต่ผมไม่รู้ว่า รือดิเกอร์ เป็นนักเตะประเภทที่คุณจะไว้เนื้อเชื่อใจได้รึเปล่า เขาไม่ใช่คนที่ฉลาดที่สุด บางครั้งเขาก็ทำการตัดสินใจได้แย่จนทำให้เพื่อนร่วมทีมของเขาเจอปัญหาหนัก”

“เราเห็นกันในตอนที่ เยอรมัน เสียประตูให้ ฝรั่งเศส ไปแล้วว่าบางครั้งเขาก็ทำเรื่องที่งี่เง่าได้ เขากัด ป็อกบา ด้วย เขาเป็นคนที่ตบะแตกได้ทุกเมื่อ ผมคิดว่าถึงแม้ ฮุมเมิ่ลส์ จะไม่ใช่คนที่เร็วมากมายอะไร แต่เขาก็ยังฉลาดและใช้สมองในการพยายามป้องกันให้ดี อย่างไรก็ตาม สำหรับนักเตะวัยแบบเขาแล้วน่ะการเล่นในเกมระดับนี้มันก็ถือเป็นงานหนักพอตัว” ตำนานกองกลางของ อาร์เซน่อล กล่าว