9 กรกฎาคม 2021 // 15:05 น.

‘แวร์รัตติ’ ชี้อังกฤษจะกดดันกว่าอิตาลี

มาร์โก แวร์รัตติ กองกลางทีมชาติอิตาลี เชื่อว่า อังกฤษ จะเล่นด้วยความกดดันที่มีมากกว่าทีมตน สำหรับเกม ยูโร 2020 รอบชิงชนะเลิศ ที่ทัพ “อัซซูร์รี่” มีคิวดวลกับ “สิงโตคำราม” ที่สนาม เวมบลีย์ สเตเดี้ยม กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ วันอาทิตย์ที่ 11 กรกฎาคมนี้

ทั้งนี้ อิตาลี ผ่านเข้าสู่รอบชิงฯ หลังดวลจุดโทษชนะ สเปน 4-2 (เสมอ 1-1 ใน 120 นาที) ในเกมรอบรองฯ เมื่อวันอังคารที่ 6 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ส่วน อังกฤษ เฉือนชนะ เดนมาร์ก 2-1 ในช่วงต่อเวลพิเศษ ในเกมรอบตัดเชือกอีกคู่ วันรุ่งขึ้น

“พวกเขาจะได้เปรียบจากการเตะที่บ้าน และถือเป็นความฝันของพวกเขาที่จะคว้าแชมป์มาครองให้ได้ที่นั่น แน่นอน ความกดดันจะอยู่ทางฝั่ง อังกฤษ มากกว่า พวกเขาไม่เคยได้แชมป์ ยูโร มาก่อน ดังนั้นทีมที่เล่นด้วยความสนุกและรู้สึกผ่อนคลายจะได้เปรียบ” ดาวเตะจาก ปารีส แซงต์-แชร์กแมง กล่าว

พร้อมกันนั้น แวร์รัตติ ยอมรับว่า อังกฤษ เจ๋งจริง และสมควรแล้วที่ผ่านเข้ามาถึงรอบชิงชนะเลิศได้ “เรานั่งดูเกมนั้นด้วยกัน อังกฤษ เป็นทีมที่มีสภาพร่างกายแข็งแกร่ง แต่นักเตะหลายคนของพวกเขามีเทคนิคการเล่นกับบอลที่ดีด้วย พวกเขาสมควรเข้ามาถึงรอบชิงฯ แล้ว แต่เราทั้งสองทีมต่างก็อยากเป็นผู้ชนะ”