1 มิถุนายน 2021 // 14:22 น.

ลือ! ‘เทรนท์’ หลุดทัพ ‘สิงโตคำราม’ ลุยยูโร

เทรนท์ อเล็กซานเดอร์ อาร์โนลด์ แบ็คขวาจอมบุกจากลิเวอร์พูล มีโอกาสสูงที่จะเป็น 1 ใน 7 ผู้เล่นที่ถูกแกเร็ธ เซาธ์เกต ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษหั่นชื่อออกในคืนวันอังคารนี้ ตามรายงานจากสื่อหลายแห่ง

“สิงโตคำราม” ประกาศรายชื่อเบื้องต้น 33 รายไปเมื่อสัปดาห์ก่อน เพื่อรวมตัวฝึกซ้อมและปรับสภาพร่างกาย ก่อนที่จะมีการตัดชื่อออกเหลือ 26 ราย เพื่อทำศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปที่จะเริ่มในปลายสัปดาห์หน้า

แบ็คขวาจาก “หงส์แดง” เป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ติดโผมาในรอบแรก ถึงแม้ฟอร์มการเล่นของเขาจะค่อนข้างลุ่มๆ ดอนๆ ตลอดทั้งฤดูกาลนี้ ประกอบกับในรายชื่อ 33 คนมีแบ็คขวาอยู่ถึง 4 ราย โดยนอกจากเทรนท์แล้ว ยังมี คีแรน ทริปเปียร์, ไคล์ วอล์คเกอร์ และรีซ เจมส์อยู่ด้วย

จากสถานการณ์ดังกล่าว ทำให้มีการคาดการณ์กันว่า เทรนท์นั้นมีโอกาสสูงที่จะไม่มีชื่อติดใน 26 คนสุดท้าย เพราะเซาธ์เกตคงไม่อยากที่จะนำแบ็คขวาติดทีมไปถึง 4 ราย และเมื่อเทียบฟอร์มการเล่นตลอดฤดูกาลที่ผ่านมาแล้ว เทรนท์ดูจะมีภาษีเป็นรองคนอื่นๆ อยู่ประมาณหนึ่ง

ทั้งนี้ นอกจากเทรนท์แล้ว นักเตะที่อยู่ในข่ายที่มีโอกาสสูงที่จะหลุดโผตามการรายงานจากสื่อในต่างประเทศ ประกอบด้วย เจมส์ วอร์ด-เพราส์ จากเซาธ์แฮมป์ตัน, อารอน รัมสเดล ผู้รักษาประตูเชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด, เบน ก็อดฟรีย์ แนวรับเอฟเวอร์ตัน, เบน ไวท์ กองหลังไบรท์ตัน และโอลลี่ วัตกินส์ กองหน้าของแอสตัน วิลล่า