15 กรกฎาคม 2021 // 14:17 น.

‘ฮอลแลนด์’ ให้กำลังใจแข้งพลาดโทษ!

ทอม ฮอลแลนด์ นักแสดงฮอลลิวู้ดชื่อดังผู้รับบทตัวเอกในภาพยนต์ดัง “สไปเดอร์แมน” ออกโรงโพสต์ให้กำลังใจสามดาวเตะ ทีมชาติอังกฤษ ที่ยิงจุดโทษพลาดในรอบชิงชนะเลิศยูโร 2020

ทัพ “สิงโตคำราม” พ่ายในการดวลจุดโทษต่อ อิตาลี ส่งผลให้พวกเขาชวดแชมป์ยูโรสมัยแรกอย่างน่าเสียดาย โดย มาร์คัส แรชฟอร์ด, เจดอน ซานโช่ และ บูกาโย่ ซาก้า เป็นสามแข้งที่พลาดจุดโทษ ซึ่งเป็นเป้าหมายในการโจมตีอย่างหนักในเวลาต่อมาและลุกลามไปจนถึงขั้นเหยียดผิว ซึ่ง ฮอลแลนด์ ออกมาปกป้องทั้งสามคน พร้อมชี้ว่านี่คือการกระทำที่น่ารังเกียจ

“คนที่ดูถูกนักเตะทีมชาติอังกฤษ คือพวกที่น่าผิดหวัง พฤติกรรมของพวกเขา – พวกที่ทุบตีแฟนบอลอิตาลีและพวกเลวๆที่เหยียดผิวเป็นสิ่งที่น่ารังเกียจ พวกคุณไม่ใช่เพื่อนร่วมชาติของผม”

“นักเตะเหล่านี้ไม่สมควรได้รับสิ่งอื่นนอกจากความเคารพ พวกเขาให้อะไรกับเรามากมายในช่วงเวลาที่ยากลำบากแบบนี้ และพวกเขาควรได้รับการเชิดชูเหมือนราชาในยามที่พวกเขาล้มลง”

“ถึง ซาก้า, แรชฟอร์ด และ ซานโช พวกคุณกล้าที่จะก้าวออกมา พวกคุณคือทรีไลออนส์ และชาวอังกฤษทุกคนภูมิใจในตัวคุณและทีมงานทั้งหมด เราจะสนับสนุนพวกคุณอีกครั้งในฟุตบอลโลก” นักแสดงผู้รับบท “สไปเดอร์แมน” กล่าว