14 มิถุนายน 2021 // 17:57 น.

เว็บดังเผย ‘ฟิลลิปส์’ คือส่วนผสม 3 ตำนาน

สควอก้า (Squawka) เว็บไซต์เก็บสถิติชื่อดัง เปรียบ คาล​วิน ฟิลลิปส์ กองกลางทีมชาติอังกฤษ มีส่วนผสมที่สุดยอดของ 3 ตำนานเอซี มิลาน หลังทำผลงานได้อย่างเพอร์เฟกต์ในเกมที่ อังกฤษ ชนะ โครเอเชีย 1-0 ศึกฟุตบอลยูโร 2020 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายนที่ผ่านมา

มิดฟิลด์จาก ลีดส์ ยูไนเต็ด โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมในแมตช์ดังกล่าว โดยเขาถือเป็นคีย์แมนสำคัญที่ช่วยให้ “สิงโตคำราม” เล่นได้อย่างน่าประทับใจ และเจ้าตัวยังเป็นคนแอสซิสต์ ให้ ราฮีม สเตอร์ลิ่ง ซัดประตูโทนในช่วงครึ่งหลังช่วยบ้านเกิดประเดิมคว้า 3 แต้มสำคัญ

สำหรับผลงานของ ฟิลลิปส์ ได้รับคำชื่นชมอย่างล้มหลามจากสื่อหลายสำนัก โดยเฉพาะเว็บไซต์ สควอก้า ถึงขนาดเปรียบเทียบฟอร์มของดาวเตะ “ยูงทอง” ในเกมปะทะ “ตาหมากรุก” คือความสมบูรณ์แบบของ 3 ยอดแข้งเอซี มิลาน

“เขาผ่านบอลเหมือน ปีร์โล่, เสียบสกัดราวกับ กัตตูโซ่ และลากเลื้อยเหมือน กาก้า สำหรับ คาลวิน ฟิลลิปส์ ไม่ใช่ ปิร์โล่ แห่งยอร์คเชียร์ แต่เขารวมมิดฟิลด์ทั้งหมดของ มิลาน เอาไว้” เว็บไซต์สควอก้า ระบุ

ผลงานของ ฟิลลิปส์ ในแมตช์แสดงให้เห็นว่า สควอก้า ไม่ไดกล่าวเกินจริงเลยเพราะสถิติในการวางบอลยาวของเขาแม่นยำ 100 เปอร์เซนต์, ผ่านบอลทะลุช่อง 100 เปอร์เซนต์, ผ่านบอลแม่นยำ 94 เปอร์เซนต์, สัมผัสบอล 44 ครั้ง, เลี้ยงบอลหนีคู่แข่งสำเร็จ 2 ครั้ง, ตัดบอล, สร้างโอกาส, ยิงเข้าเป้า, แอสซิสต์ อย่างละ 1 ครั้ง